Bầu cử Mỹ 2016: Đã có kết quả thăm dò người chiến thắng phiên tranh luận thứ hai
Điều tra của CNN/ORC cho thấy bà Hillary Clinton giành ưu thế rõ rệt với 57% người được hỏi đánh giá tốt màn thể hiện của bà tại thành phố St. Louis, bang Missouri, so với 34% người ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, một khảo sát khác của YouGov phản ánh một thắng lợi ít "huy hoàng" hơn khi tương quan giữa 2 ứng cử viên của đảng Dân chủ và Cộng hòa lần lượt là 47% và 42%.
Trong khi đó, nhiều thăm dò khác cho rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ và tỷ phú bất động sản "ngang ngửa" nhau trong màn thể hiện ngày 10/10.
Mặc dù bà Clinton vẫn chiếm thế vượt trội, những kết quả này cũng cho thấy sự thu hẹp khoảng cách giữa 2 ứng cử viên. Trước đó, sau cuộc tranh luận đầu tiên, thăm dò của CNN/ORC cho thấy có tới 62% người được hỏi đánh giá bà Clinton là người chiến thắng.
Khác với cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra hôm 26/9 tại New York, cuộc tranh luận thứ hai diễn ra theo hình thức gặp gỡ cử tri, với chủ đề hoàn toàn mở. Hàng chục triệu khán giả đã theo dõi trực tiếp cuộc tranh luận này qua các kênh truyền hình Mỹ.
Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba, và cũng là cuối cùng, giữa bà Clinton và ông Trump dự kiến sẽ diễn ra ngày 19/10 tới tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas.
>>>Bầu cử Mỹ 2016: Kết thúc bất ngờ trong cuộc tranh luận thứ hai
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Kết thúc bất ngờ trong cuộc tranh luận thứ hai
11:16' - 10/10/2016
Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai bằng một cái bắt tay khá gây bất ngờ bởi trước đó họ từ chối hành động chào xã giao này khi vừa chạm mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Căng thẳng mở màn cuộc tranh luận thứ hai
10:20' - 10/10/2016
Sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam), cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã có màn mở đầu khá căng thẳng khi hai ứng cử viên từ chối bắt tay nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Hai ứng cử viên bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2
08:45' - 10/10/2016
Tối 9/10, hai ứng cử viên tranh cử tổng thống năm 2016 là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ứng cử việc đảng Cộng hòa Donald Trump đã bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.