1. >

Bầu cử Mỹ 2020: Cơ hội Tổng thống Trump tái đắc cử sẽ tăng?

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cơ hội để ông tiếp tục làm ông chủ Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng lên.

Bầu cử Mỹ 2020: Cơ hội Tổng thống Trump tái đắc cử sẽ tăng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 11/6. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 23/6, trả lời phỏng vấn trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của đài NBC, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cơ hội để ông tiếp tục làm ông chủ Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng lên nếu các nghị sĩ đảng Dân chủ khởi động tiến trình luận tội ông. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đắc cử dễ dàng hơn. Luận tội là một việc làm rất không công bằng vì tôi không làm gì sai trái. Và nếu các bạn xem bản báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, không có bất kỳ sự thông đồng nào cả." 

Nghị sĩ Brad Sherman đã trở thành thành viên Quốc hội Mỹ thuộc đảng Dân chủ gần đây nhất đề cập đến khả năng luận tội Tổng thống Trump.

Ngày 12/6 vừa qua, nghị sĩ này thông báo ông đã đưa cho các thành viên Hạ viện xem một bản báo cáo liên quan tới việc luận tội tổng thống. Trước đó, nghị sĩ đảng Dân chủ Al Green của bang Texas là nghị sĩ đầu tiên tại Quốc hội Mỹ chính thức lên tiếng yêu cầu luận tội Tổng thống Trump ngay tại Hạ viện.

Một nghị sĩ khác là Maxine Waters của bang California cũng đã nêu kiến nghị tiến hành luận tội tổng thống. Tuy nhiên, việc luận tội Tổng thống Trump được đánh giá là không khả thi.

Trước đó, ngày 18/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chiến dịch vận động tái tranh cử tổng thống 2020 tại một sân vận động của thành phố Orlando, bang Florida. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 20.000 người ủng hộ ông.

Theo kết quả cuộc thăm dò do Đại học Quinnipiac thực hiện và công bố ngày 18/6, ông Joe Biden - một trong 14 ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đang tạm chiếm ưu thế trước ông Trump với tỷ lệ ủng hộ 50%-41%, trong khi đó Thượng nghị sĩ Bernie Sanders cũng tạm dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48%-42%./.

>> Bầu cử Mỹ năm 2020: Kinh tế ổn định “tiếp sức”cho Tổng thống Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif