BNEWS Ngày 11/2, nguồn tin cho biết ứng cử viên cuộc đua giành vé đề cử của đảng Dân chủ là doanh nhân Andrew Yang và Thượng nghị sĩ bang Colorado Michael Bennet sẽ kết thúc chiến dịch tranh cử của mình.
Ứng cử viên Yang, 45 tuổi, đã đưa ra thông báo trên trong một bài phát biểu tại bang New Hampshire, nơi đang diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức bỏ phiếu sơ bộ (primary) đầu tiên.
Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các cử tri đã tin tưởng ông trong thời gian qua.
Tại cuộc bầu cử sơ bộ theo thể thức họp kín (caucus) của đảng Dân chủ ở bang Iowa vừa qua, doanh nhân này nhận được 1% phiếu ủng hộ.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bennet, 55 tuổi, cũng đã thông báo từ bỏ cá nỗ lực tranh cử sau khi kết quả bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông không khả quan - chưa đến 1%.
Chính khách này bắt đầu chiến dịch tranh cử vào mùa Xuân năm ngoái. Tuy nhiên, ông thường xuyên nhận được tỷ lệ ủng hộ rất thấp trong các cuộc thăm dò dư luận.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ cấp tiến Bernie Sanders đã dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ tại bang New Hampshire, trong khi người từng đứng trong tốp đầu - cựu Phó Tổng thống Joe Biden chỉ đứng thứ 5 trong cuộc đua tìm người cạnh tranh với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump làm ứng cử viên tổng thống của đảng này vào thàng 11 tới./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Các ứng cử viên đảng Dân chủ bắt đầu vòng tranh luận
Sáng 8/2 theo giờ Việt Nam, 7 ứng cử viên của đảng Dân chủ bắt đầu vòng tranh luận được truyền hình trực tiếp tại trường Đại học Saint Anselm ở thành phố Manchester, bang New Hampshire.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giớiAPEC thúc đẩy hợp tác về an ninh lương thực
Hội nghị Bộ trưởng APEC về An ninh Lương thực lần thứ 11 thống nhất tăng cường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cân nhắc các biện pháp thương mại bổ sung sau động thái trả đũa của Canada
Căng thẳng thương mại Mỹ-Canada leo thang khi Washington thảo luận các biện pháp mới sau động thái áp thuế trả đũa của Ottawa.
-
Kinh tế Thế giớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại tranh chấp thuế quan mới giữa Mỹ và Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) đã đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp đáp trả thuế quan giữa Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ muốn đổi tên hồ Ontario giữa căng thẳng thương mại với Canada
Trong bối cảnh cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc đổi tên hồ Ontario thành “Hồ America”.











