Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D. Trump kêu gọi cử tri đảm bảo phiếu bầu của mình được tính
Trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: "... Để đảm bảo phiếu bầu của bạn hợp lệ và được tính, hãy ký và gửi phiếu bầu của mình sớm nhất có thể. Sau đó vào ngày bầu cử, hoặc trong ngày bầu cử sớm, hãy tới điểm bỏ phiếu để kiểm tra liệu phiếu bầu của mình được tính hay chưa".
Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau một ngày sau bài phát biểu của ông tại bang North Carolina, trong đó ông nói rằng người dân nên bỏ phiếu "hai lần", một lần qua đường bưu điện, sau đó trực tiếp kiểm tra lại hệ thống bỏ phiếu.
Cũng liên quan tới các thông tin xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cùng ngày 3/9, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar khẳng định mục tiêu có được vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 vào tháng 11 không liên quan gì tới cuộc bầu cử Mỹ 2020 bởi đây là thời hạn mà các quan chức y tế công đưa ra.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lời khẳng định trên được Bộ trưởng Y tế Azar đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS.
Ông Azar cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã gửi các tài liệu cho các quan chức y tế công để chuẩn bị cho tất cả các tình huống bất ngờ, đồng thời khẳng định: "Ai tham gia vào quá trình này cũng sẽ đảm bảo rằng một sản phẩm đưa vào cơ thể họ là an toàn và hiệu quả".
Trước đó, theo các tài liệu do CDC công bố, cơ quan này đã yêu cầu các quan chức y tế công của các bang chuẩn bị phân phối vaccine cho những nhóm có nguy cơ cao nhất vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Đây là thời điểm có tầm quan trọng về mặt chính trị khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11.
CDC đang chuẩn bị để có sẵn một hoặc hai loại vaccine ngừa COVID-19 với số lượng hạn chế vào cuối tháng 10./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden thay đổi chiến lược vận động tranh cử
08:06' - 28/08/2020
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cho biết ông sẽ sớm tổ chức các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp tại các bang chiến địa, vốn được coi là có ảnh hưởng quyết định tới kết quả bầu cử.
-
Công nghệ
Bầu cử Mỹ: Các ứng cử viên chi hàng trăm triệu USD mua quảng cáo kỹ thuật số
09:07' - 25/08/2020
Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mua quảng cáo kỹ thuật số với số tiền lớn, trong đó nhắm chủ yếu vào các nền tảng như YouTube, Google, Facebook và Hulu.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Cộng hòa chính thức đề cử ông Donald Trump ra tranh cử nhiệm kỳ hai
07:34' - 25/08/2020
Đêm 24/8 (theo giờ Hà Nội), đảng Cộng hòa đã chính thức đề cử ông Donald Trump làm ứng cử viên ra tranh cử vào Nhà Trắng năm 2020 với đối thủ quan trọng nhất là ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Oshkosh, bang Wisconsin ngày 17/8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN