Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống D. Trump kêu gọi cử tri đảm bảo phiếu bầu của mình được tính

08:19' - 04/09/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cử tri cần bỏ phiếu qua đường bưu điện sớm nhất có thể trước cuộc bầu cử ngày 3/11, sau đó tới các điểm bỏ phiếu để đảm bảo phiếu bầu của mình được tính.

Trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump viết: "... Để đảm bảo phiếu bầu của bạn hợp lệ và được tính, hãy ký và gửi phiếu bầu của mình sớm nhất có thể. Sau đó vào ngày bầu cử, hoặc trong ngày bầu cử sớm, hãy tới điểm bỏ phiếu để kiểm tra liệu phiếu bầu của mình được tính hay chưa".

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau một ngày sau bài phát biểu của ông tại bang North Carolina, trong đó ông nói rằng người dân nên bỏ phiếu "hai lần", một lần qua đường bưu điện, sau đó trực tiếp kiểm tra lại hệ thống bỏ phiếu.

Cũng liên quan tới các thông tin xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cùng ngày 3/9, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar khẳng định mục tiêu có được vaccine tiềm năng ngừa COVID-19 vào tháng 11 không liên quan gì tới cuộc bầu cử Mỹ 2020 bởi đây là thời hạn mà các quan chức y tế công đưa ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lời khẳng định trên được Bộ trưởng Y tế Azar đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS.

Ông Azar cho biết Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã gửi các tài liệu cho các quan chức y tế công để chuẩn bị cho tất cả các tình huống bất ngờ, đồng thời khẳng định: "Ai tham gia vào quá trình này cũng sẽ đảm bảo rằng một sản phẩm đưa vào cơ thể họ là an toàn và hiệu quả".

Trước đó, theo các tài liệu do CDC công bố, cơ quan này đã yêu cầu các quan chức y tế công của các bang chuẩn bị phân phối vaccine cho những nhóm có nguy cơ cao nhất vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Đây là thời điểm có tầm quan trọng về mặt chính trị khi cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào ngày 3/11.

CDC đang chuẩn bị để có sẵn một hoặc hai loại vaccine ngừa  COVID-19 với số lượng hạn chế vào cuối tháng 10./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục