Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden thay đổi chiến lược vận động tranh cử

08:06' - 28/08/2020
BNEWS Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cho biết ông sẽ sớm tổ chức các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp tại các bang chiến địa, vốn được coi là có ảnh hưởng quyết định tới kết quả bầu cử.

Ngày 7/8, ứng cử viên của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cho biết ông sẽ sớm tổ chức các chiến dịch vận động tranh cử trực tiếp tại các bang chiến địa, vốn được coi là có ảnh hưởng quyết định tới kết quả bầu cử.

Đây được cho là một sự thay đổi đáng kể trong chiến lược vận động tranh cử của ông Biden vì lâu nay ông chủ trương triển khai các chương trình vận động từ xa do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu trước báo giới, ông Biden cho biết sẽ tới các bang Wisconsin và Minnesota, Pennsylvania, Arizona nhưng khẳng định sẽ thực hiện kế hoạch này một cách có trách nhiệm trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.

Ông Biden cũng cho biết kế hoạch tới các bang chiến địa sẽ được triển khai sau ngày Lao động tại Mỹ 7/9. Các số liệu thăm dò cho thấy tại các bang kể trên, tỷ lệ ủng hộ ông Biden dẫn trước không đáng kể so với đối thủ của ông là đương kim Tổng thống Donald Trump.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 3/11 tới, với 2 ứng cử viên chính là Tổng thống Donald Trump đại diện đảng Cộng hòa và ông Biden, đại diện đảng Dân chủ.

Liên danh tranh cử với Tổng thống Trump là Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong khi liên danh tranh cử với ông Biden là bà Kamala Harris./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục