Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden công khai thu nhập cao
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trở thành chính khách giàu nhất trong số các ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ tham gia cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
Theo bản công khai thu nhập được công bố ngày 9/7, thu nhập của ông Biden trong hai năm qua - tính từ thời điểm chính khách này không đảm nhiệm vị trí Phó Tổng thống - là hơn 15 triệu USD.
Riêng trong năm 2017, thu nhập của ông Biden là 11 triệu USD, tăng mạnh so với mức thu nhập chưa đến 400.000 của năm 2016 - năm cuối trong nhiệm kỳ Phó Tổng thống của ông. Các nguồn thu của chính khách này là bồi dưỡng thuyết trình tại các hội nghị, hội thảo, giảng dạy tại trường đại học, viết sách...
Ngoài ông Biden, nhiều chính khách đảng Dân chủ tham gia cuộc đua trong nội bộ đảng để có được tấm vé đề cử ứng cử viên tổng thống cũng đã công khai bảng thu nhập cá nhân.
Cụ thể, thu nhập năm ngoái của Thượng nghị sỹ Kamala Harris là 1.889.156 USD, Thượng nghị sỹ độc lập Bernie Sanders - 561.293 USD...
Với việc công khai thu nhập cá nhân, các ứng cử viên đảng Dân chủ đang thể hiện sự tương phản với Tổng thống Trump, người đã phá vỡ truyền thống khi từ chối tiết lộ thu nhập của mình trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên đảng Dân chủ đầu tiên dừng cuộc đua
08:17' - 09/07/2019
Ngày 8/7, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Eric Swalwell tuyên bố sẽ chính thức dừng cuộc đua giành tấm vé đề cử là đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Các ứng viên đảng Dân chủ tranh luận trên truyền hình
11:59' - 28/06/2019
Sáng 28/6 (giờ Việt Nam), tại bang Florida, 10 ứng cử viên tranh tấm vé đại diện của đảng Dân chủ cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 đã bước vào buổi tranh luận thứ hai trực tiếp trên truyền hình.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Booker có ngày gây quỹ cao thứ hai
07:50' - 28/06/2019
Ông Booker là người Mỹ da màu thứ hai quyết định ra tranh cử Tổng thống năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Cơ hội Tổng thống Trump tái đắc cử sẽ tăng?
08:32' - 24/06/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cơ hội để ông tiếp tục làm ông chủ Nhà Trắng vào năm 2020 sẽ tăng lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Cước vận tải hàng không tăng vọt
15:13'
Chi phí vận tải hàng không toàn cầu đang leo thang với tốc độ chóng mặt kể từ khi xung đột giữa Mỹ - Israel (Ix-ra-en) và Iran bùng nổ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động cuộc điều tra thương mại thứ hai nhằm khôi phục chính sách thuế quan
11:30'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 12/3 thông báo khởi động cuộc điều tra theo Mục 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974 liên quan đến lao động cưỡng bức tại 60 nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm thời cho phép mua dầu Nga trên biển
09:41'
Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/3 (giờ địa phương) đã ban hành giấy phép có thời hạn 30 ngày, cho phép các quốc gia được mua dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga hiện đang mắc kẹt trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
Khi giá dầu không còn là "bạn đồng hành" của tiền tệ các thị trường mới nổi
08:52'
Xung đột tại Iran khiến giá dầu Brent tăng vọt, trong khi tiền tệ các thị trường mới nổi lao dốc, phá vỡ mối tương quan truyền thống và ghi nhận mức nghịch biến sâu nhất trong gần ba thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 4 năm
08:52'
Căng thẳng tại Trung Đông đẩy giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng - mức cao nhất trong gần 4 năm qua, làm dấy lên lo ngại về cú sốc nguồn cung năng lượng và nguy cơ lạm phát toàn cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng thương mại không mấy sáng sủa của Canada
08:51'
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Canada trong tháng 1/2026 tăng lên 3,65 tỷ CAD khi xuất khẩu giảm mạnh, đặc biệt ở nhóm ô tô và phụ tùng, phản ánh dấu hiệu chững lại của hoạt động thương mại đầu năm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự kiến hộ tống tàu qua eo biển Hormuz
08:18'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 12/3 nói với Sky News rằng Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz ngay khi “có thể về mặt quân sự”.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo mới của Iran ra lệnh tiếp tục đóng cửa eo biển Hormuz
08:15'
Đại giáo chủ mới của Iran, ông Mojtaba Khamenei, đã ra thông điệp đầu tiên kể từ khi nhậm chức, kêu gọi phản kháng, đồng thời ra lệnh tiếp tục đóng cửa tuyến đường thủy quan trọng qua eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026
21:54' - 12/03/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/3/2026.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN