Bầu cử Mỹ 2024: Cử tri không tán thành chính sách kinh tế của Tổng thống Biden
Theo tờ báo, một cuộc thăm dò mới cho thấy triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Biden đang gặp khó khăn do lo ngại về lạm phát, khi 80% cử tri cho rằng giá cả cao là một trong những thách thức tài chính lớn nhất đối với họ.
Cuộc khảo sát cho thấy 58% cử tri không tán thành cách Tổng thống Biden điều hành nền kinh tế, tăng so với mức 55% của tháng trước, và chỉ có 40% tán thành. Chỉ có 28% cử tri cho rằng Tổng thống Biden đã có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế, giảm 4 điểm phần trăm so với tháng trước.
Theo kết quả khảo sát, cử tri vẫn đổ lỗi cho Tổng thống Biden về giá tiêu dùng cao như xăng và thực phẩm, mà không ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và thị trường việc làm.
Ngoài lo lắng về lạm phát, cuộc thăm dò còn cho thấy 49% cử tri lo ngại về mức thu nhập, tăng từ mức 45%, và 32% lo lắng về chi phí nhà ở, so với 27% vào tháng 4.
Một dấu hiệu đáng lo ngại khác đối với Nhà Trắng là cuộc khảo sát hàng tháng của Financial Times liên tục cho thấy cử tri tin tưởng cựu Tổng thống Donald Trump hơn Tổng thống Biden trong việc xử lý nền kinh tế. Theo đó, 43% cử tri ủng hộ ông Trump - tăng so với tỷ lệ 41% vào tháng trước - lớn hơn mức 35% ủng hộ Biden; 16% cử tri không tin tưởng ai.
Cuộc khảo sát cũng cho thấy ông Trump được nhiều người coi là đại diện cho lợi ích của Phố Wall và các tập đoàn lớn, trong khi ông Biden được các liên đoàn lao động ưu ái hơn.
- Từ khóa :
- mỹ
- bầu cử mỹ 2024
- bầu cử mỹ
- tổng thống mỹ
- joe biden
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Những mong đợi của doanh nghiệp châu Âu vào mùa bầu cử sắp tới
15:08' - 10/05/2024
Các cuộc bầu cử ở EU sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9/6 năm nay, thu hút rất nhiều sự chú ý, khi một số đảng cam kết các quy định và các điều kiện thuận lợi, đặc biệt là cho các doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: "Sức nặng" của nhóm cử tri đặc biệt
10:27' - 06/05/2024
Nhóm cử tri đặc biệt có "sức nặng" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024, bao gồm những người "không ưa" cả hai ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ và Cộng hòa.
-
Kinh tế và pháp luật
EU điều tra Facebook và Instagram trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu
18:32' - 30/04/2024
EU đã mở cuộc điều tra với Facebook và Instagram do nghi ngờ những nền tảng này không thực hiện đầy đủ các biện pháp chống tin giả trên mạng trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) vào tháng 6 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Anh đề xuất cách thức để Việt Nam trở thành điểm đến tài chính hấp dẫn
10:07' - 21/03/2025
Để trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn và các định chế tài chính quốc tế, Việt Nam phải đối mặt với những thách thức lớn, nhất là sự cạnh tranh với các trung tâm tài chính hàng đầu ở khu vực.
-
Ý kiến và Bình luận
Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Nga
07:30' - 21/03/2025
Các cuộc đàm phán tiếp theo giữa Nga và Mỹ có thể diễn ra vào ngày 23/3 hoặc đầu tuần tới.
-
Ý kiến và Bình luận
Bài viết của Tổng Bí thư về phát triển kinh tế tư nhân: Thay đổi mạnh mẽ quan điểm và nhận thức về vai trò khu vực kinh tế tư nhân
09:50' - 20/03/2025
Phát triển khu vực kinh tế tư nhân dựa trên chuyển đổi số, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ đóng góp tích cực vào sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tăng trưởng.
-
Ý kiến và Bình luận
Pháp hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025
08:49' - 20/03/2025
Báo Le Monde mới đăng bài phân tích về việc Ngân hàng trung ương Pháp hạ dự báo tăng trưởng năm 2025 xuống 0,7%.
-
Ý kiến và Bình luận
Nhiều khuyến nghị về phát triển trung tâm tài chính tại Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh
08:45' - 20/03/2025
Thành phố Đà Nẵng đã nhận được nhiều khuyến nghị khách quan, toàn diện về các nguyên tắc cốt lõi để xây dựng một Trung tâm tài chính.
-
Ý kiến và Bình luận
Đức: Phản ứng trái chiều về việc nới lỏng quy định "phanh nợ"
11:22' - 19/03/2025
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte đã chúc mừng Thủ tướng sắp mãn nhiệm và Thủ tướng tương lai của Đức.
-
Ý kiến và Bình luận
Điện đàm Nga - Mỹ đạt nhiều kết quả tích cực
07:43' - 19/03/2025
Ngày 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm thứ hai, với thời gian kỷ lục lên đến gần 2 giờ.
-
Ý kiến và Bình luận
Điện Kremlin: Nga và Mỹ đang khôi phục quan hệ song phương
10:56' - 18/03/2025
Ngày 17/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, cho biết Nga và Mỹ đang trên đường khôi phục quan hệ song phương và tái thiết lập các cơ chế đối thoại ở nhiều cấp độ khác nhau.
-
Ý kiến và Bình luận
Anh - Canada cam kết củng cố quan hệ
09:15' - 18/03/2025
Thủ tướng Anh Keir Starmer và tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã cam kết hướng tới củng cố quan hệ song phương trong bối cảnh quan hệ với Mỹ đang trở nên phức tạp.