Bầu cử Mỹ 2024: Ông Donald Trump được phép tranh cử ở bang Washington
Thẩm phán bang Washington Mary Sue Wilson ngày 18/1 đã bác bỏ đơn yêu cầu loại tên của ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ của bang dự kiến diễn ra vào ngày 12/3 tới. Đây là một thắng lợi nữa của ông Trump sau khi giành chiến thắng tương tự ở Michigan, Oregon, California và một số nơi khác.
Trước đó, một nhóm cử tri ở bang Washington đã đệ đơn kiến nghị gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu sơ bộ của bang vì cho rằng ông không đủ tư cách tranh cử do đã kích động người ủng hộ tiến hành vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.
Cuối năm ngoái, tòa án ở các bang Colorado và Maine đã ra phán quyết loại tên ông Trump khỏi phiếu bầu. Cựu chủ nhân Nhà Trắng sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ.
Ông Trump hiện là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa bất chấp việc phải đối mặt với hàng loạt rắc rối pháp lý. Trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa hôm 15/1 ở bang Iowa, ông giành chiến thắng áp đảo, vượt qua 2 đối thủ chính là bà Nikki Haley - cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, đồng thời là cựu thống đốc bang South Carolina và ông Ron DeSantis - Thống đốc bang Florida.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Tổng thống Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa
14:50' - 16/01/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump đã vượt qua hai đối thủ gần nhất của mình để giành được đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Iowa vào tối 15/1 (theo giờ địa phương).
-
Kinh tế & Xã hội
Bầu cử Mỹ 2024: Ứng cử viên Chris Christie từ bỏ cuộc đua
07:42' - 11/01/2024
Cựu Thống đốc bang New Jersy, ông Chris Christie ngày 10/1 đã từ bỏ cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ: Tổng thống J.Biden khởi động chiến dịch tranh cử
13:54' - 06/01/2024
Ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình bằng những lời chỉ trích gay gắt đối với đối thủ tiềm năng là cựu Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.