Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên Joe Biden được ủng hộ gần 20 triệu USD
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn nguồn báo mạng The Hill cho biết, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden trong một sự kiện gây quỹ tranh cử vào ngày 17/6 cho biết ông đã vận động được gần 20 triệu USD ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của mình.
Đây là con số ấn tượng nhất nếu so sánh với những sự ủng hộ khác giành cho các ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cùng giai đoạn hiện nay.
Theo người quản lý quỹ tranh cử của cựu Phó Tổng thống Biden là ông Jim Chanos, số tiền gây quỹ trên có được từ sự đóng góp của 360.000 nhà tài trợ với quy mô đóng góp trung bình là 55 USD/người.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders thuộc bang Vermont đã huy động được 18,2 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2019, thời điểm trước khi ông Biden tham gia cuộc đua.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Kamala Harris thuộc bang California chỉ huy động được 12 triệu USD trong cùng khoảng thời gian này.
So sánh trên cho thấy, ứng cử viên Joe Biden đang chứng minh bản thân nhận được sự ủng hộ lớn của cử tri phe Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Ấn tượng hơn nữa khi chỉ trong vòng 24 tiếng đầu tiên tuyên bố tranh cử, quỹ vận động của ông Biden đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 6 triệu USD, con số đã khiến một số chuyên gia về vận động tài chính tại thời điểm đó nhận định rằng ông có thể thu về 25 triệu USD ủng hộ trong quý II/2019.
Theo ông Biden, số người và tổng số tiền vận động đến nay cho ông một sự tự tin trong lần thứ ba tham gia cuộc tranh luận của các ứng cử viên đảng Dân chủ vào tháng 9 tới đây.
Theo quy định, các ứng cử viên phải báo cáo số tiền vận động quý II/2019 trước ngày 15/7 tới đây. Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ tuyên bố vào cuối tháng trước rằng, để thực hiện giai đoạn tranh luận vào mùa thu này, các ứng cử viên sẽ cần phải nhận được ít nhất 2% ủng hộ của cử tri trong 3 cuộc thăm dò dư luận nội bộ đảng cũng như nhận được sự ủng hộ của ít nhất 130.000 nhà tài trợ - những con số quy định mà ứng cử viên Joe Biden nhanh chóng vượt qua.
Các ứng cử viên khác của đảng Dân chủ cũng được dự báo có kết quả gây quỹ ấn tượng không kém.
Thị trưởng thành phố South Bend, bang Indiana là Pete Buttigieg được báo cáo đã huy động 7 triệu USD chỉ trong tháng Tư vừa qua.
Trong khi đó, ứng cử viên Bernie Sanders lại đang hướng chiến lược vận động của mình vào việc tập trung vào các nhà tài trợ “nhỏ” nhằm mục đích gây được số quỹ ủng hộ lớn hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ứng cử viên J.Biden tạm vượt Tổng thống D.Trump
12:54' - 17/06/2019
Theo kết quả thăm dò của Fox News, ở thời điểm một năm trước cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nhận được nhiều ủng hộ hơn so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiết lộ kế hoạch chống biến đổi khí hậu
05:30' - 14/06/2019
Theo The Hill, Thống đốc Washington Jay Inslee, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ năm 2020, mới đây tiết lộ kế hoạch thứ ba của ông về vấn đề biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Tiếp tục xuất hiện ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ
19:17' - 22/04/2019
Ngày 22/4,ông Seth Moulton,40 tuổi,nghị sĩ đảng Dân chủ đại diện cho bang Massachusetts, đồng thời là cựu binh trong cuộc chiến tranh Iraq tuyên bố tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không phê duyệt các dự án điện gió, điện Mặt Trời
06:30'
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền sẽ không phê duyệt các dự án điện Mặt Trời và điện gió, ngay cả khi nhu cầu vượt khả năng cung cấp tại một số khu vực của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nghịch lý "giao thông xanh" ở châu Âu: Khi vé tàu hỏa đắt hơn máy bay
22:22' - 21/08/2025
Trong bối cảnh châu Âu đang nỗ lực chuyển đổi sang các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, một thực tế đáng chú ý là đi máy bay vẫn rẻ hơn đi tàu hỏa ở nhiều tuyến đường quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ECB: Châu Âu nên tăng cường với các đối tác thương mại khác ngoài Mỹ
21:24' - 21/08/2025
Theo Chủ tịch ECB Christine Lagarde, châu Âu nên tăng cường quan hệ thương mại với các quốc gia khác ngoài Mỹ nhằm nâng cao tính linh hoạt và bảo vệ nền kinh tế dựa trên xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - EU chốt chi tiết thỏa thuận thương mại song phương
21:04' - 21/08/2025
Ngày 21/8, EU và Mỹ đã ban hành một Tuyên bố chung nhằm thiết lập một khuôn khổ cho thỏa thuận thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương một cách công bằng, cân bằng và cùng có lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ Bưu chính Hàn Quốc dừng hàng đi Mỹ vì thuế
19:10' - 21/08/2025
Dịch vụ Bưu chính quốc gia Hàn Quốc sẽ ngừng chấp nhận các gói hàng gửi đến Mỹ bắt đầu từ tuần tới theo lệnh đình chỉ chính sách miễn thuế đối với các lô hàng quốc tế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54' - 21/08/2025
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02' - 21/08/2025
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.