Ứng cử viên J.Biden tạm vượt Tổng thống D.Trump
Cụ thể, ông Biden đang dẫn trước với 49% sự ủng hộ, trong khi Tổng thống Trump chỉ nhận được 39% sự ủng hộ của các cử tri.
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ độc lập Bernie Sanders cũng chiếm ưu thế so với Tổng thống Donald Trump với cách biệt là 9%.
Những ứng cử viên còn lại như Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Thị trưởng Pete Buttigieg của thành phố South Bend chỉ hơn Tổng thống Trump 1-2%.
Cuộc khảo sát trên được tiến hành từ ngày 9-12/6 vừa qua. Đảng Dân chủ bày tỏ hài lòng trước kết quả này do nó thể hiện được rằng sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump đã giảm tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Wisconsin.
Trong cuộc khảo sát khác do hãng CBS thực hiện trong thời gian 31/5-12/6, ông Biden cũng đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cử tri Dân chủ tại các bang chiến địa.
Đa số cử tri đảng này đều tin ông Biden là ứng viên nhiều tiềm năng có thể đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm tới.
Cụ thể, ông Biden đã nhận được 31% tỷ lệ ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ tại 18 bang quan trọng, tiếp đó là nghị sĩ Elizabeth Warren (17%), Sanders (16%) và Kamala Harris (10%).
Cuộc khảo sát trên được tiến hành tại các bang bỏ phiếu sớm có sức ảnh hưởng lớn như Iowa , New Hampshire và Nam Carolina, cũng như các bang đông dân tại vùng Thượng Trung Tây, nơi Tổng thống Trump từng giành chiến thắng sít sao và mang tính quyết định năm 2016.
Ông Biden năm nay 76 tuổi, từng giữ vị trí Phó Tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama trong 8 năm.
Ông Biden đã thông báo về chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ 3 trong sự nghiệp trên một video đăng tải trên kênh YouTube và một mạng xã hội khác.
Vị cựu Phó Tổng thống Mỹ cho rằng các giá trị nền tảng, vị thế của nước Mỹ trên thế giới, nền dân chủ và mọi thứ làm nên cường quốc này đang bị thay đổi một cách căn bản, vì vậy, ông quyết định ra tranh cử.
Các cuộc thăm dò trên diễn ra 500 ngày trước ngày bầu cử 3/11/2020. Dự kiến Tổng thống Trump sẽ chính thức tuyên bố tái tranh cử vào ngày 18/6 tại bang Florida./.
- Từ khóa :
- Bầu cử tổng thống mỹ
- donald trump
- joe biden
- bầu cử mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ chỉ thị điều tra hoạt động giám sát bầu cử năm 2016
13:48' - 24/05/2019
Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ thị các cơ quan tình báo “hợp tác đầy đủ” trong cuộc điều tra những hoạt động mà ông gọi là “bí mật theo dõi” chiến dịch tranh cử tổng thống của ông năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ năm 2020: Kinh tế ổn định “tiếp sức”cho Tổng thống Trump
05:00' - 11/05/2019
Theo The Hill, một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây sẽ góp phần ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chạy đua bầu cử năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Phó Tổng thống Mỹ chiếm ưu thế chạy đua bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ
15:16' - 05/05/2019
Theo tờ The Hill, kết quả cuộc thăm dò này báo hiệu rằng cựu Phó Tổng thống Mỹ đang củng cố vững chắc vị trí của mình trước cuộc chạy đua bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Bản dự báo mới sẽ phản ánh “bức tranh kinh tế” đầy phức tạp
13:19' - 13/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/6 cho biết dự báo tăng trưởng toàn cầu sắp tới vào tháng 7/2025 sẽ cân nhắc cả những diễn biến thương mại tích cực lẫn tiêu cực.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài
07:46' - 13/06/2025
Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc thu hồi 9,4 tỷ USD dành để chi tiêu cho viện trợ nước ngoài và phát thanh truyền hình công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
07:46' - 13/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California