Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Giằng co phiếu bầu tại Hạ viện và Thượng viện
Theo dự đoán của truyền hình CNN, tính đến gần 8h sáng 7/11, (giờ Việt Nam) dựa theo các kết quả kiểm phiếu ban đầu, đảng Dân chủ nhiều khả năng giành được 26 ghế và Cộng hòa giành được 24 ghế tại Hạ viện, trong khi đó, tại cuộc đua vào Thượng viện, đảng Dân chủ chỉ giành được 25 ghế và Cộng hòa giành 42 ghế.
Hiện các điểm bỏ phiếu tại 11 bang, trong đó có các bang Indiana, Ohio, Virginia, North Carorina, George và Florida đã đóng cửa.
Một số kết quả ban đầu đã được công bố như tại bang Indiana, nơi có sự cạnh tranh quyết liệt một ghế tại Thượng viện và bang Kentucky, nơi cũng có sự đua tranh gay cấn một ghế tại Hạ viện, những kết quả vẫn ngã ngũ.
Trước đó, các thượng nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont và Tim Kaine của bang Virginia đã tái đắc cử.
Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Mike Braun đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tại bang Indiana trước đối thủ Joe Donnelly của đảng Dân chủ.
Cuộc cạnh tranh quyết liệt vào Thượng viện vẫn đang diễn ra ở các bang Florida, Ohio và Tây Virginia.
Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng ngày 7/11 (giờ Việt Nam) sẽ có thêm 18 bang kết thúc bỏ phiếu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Nữ thống đốc đầu tiên của đảo Guam
07:21' - 07/11/2018
Cựu nghị sĩ đảng Dân chủ và hiện đang giữ chức Chủ tịch Ngân hàng Guam, Lou Leon Guerrero đã được bầu làm nữ thống đốc đầu tiên của vùng lãnh thổ này.
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đầu đóng cửa các điểm bỏ phiếu bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ
07:16' - 07/11/2018
Các điểm bỏ phiếu đầu tiên ở khu vực Bờ Đông của nước Mỹ thuộc các bang Kentucky và Indiana đã đóng cửa vào lúc 18h ngày 6/11 (theo giờ địa phương, tức sáng 7/11 theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu để bày tỏ quan điểm về Tổng thống Trump
07:06' - 07/11/2018
Ngày càng có nhiều người khẳng định họ đi bỏ phiếu để bày tỏ sự phản đối dành cho Tổng thống Trump, thay vì ủng hộ nhà lãnh đạo này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57' - 24/08/2025
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51' - 24/08/2025
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39' - 24/08/2025
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00' - 24/08/2025
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00' - 24/08/2025
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.