Bầu cử tại Campuchia: Đảng CPP cầm quyền giành đa số

21:36' - 29/07/2018
BNEWS Ngày 29/7, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa VI vừa diễn ra cùng ngày.
Đúng 15h chiều ngày 29/7, cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI đã chính thức chấm dứt. Các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa và tiến hành công tác kiểm phiếu. Ảnh: Nhóm P/v TTXVN thường trú tại Campuchia.

Trả lời cuộc phỏng vấn của hãng tin Reuters, người phát ngôn CPP Sok Eysan  cho biết: "CPP đã giành được 80% số phiếu và ước tính chúng tôi sẽ nhận được không dưới 100 ghế nghị sĩ quốc hội".

Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa xã dẫn kết quả sơ bộ từ Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) cũng cho biết đảng CPP đã giành đa số trong cuộc tổng tuyển cử.
Kết quả bỏ phiếu trên cả nước hiện vẫn chưa được công bố. NEC cho biết đã có 80,49% số cử tri Campuchia, tương đương gần 6,75 triệu cử tri trong số hơn 8,38 triệu cử tri đăng ký, đã tham gia bỏ phiếu, cao hơn nhiều so với trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa V năm 2013 (69,60%).

Cuộc bầu cử lần này có 20 đảng tham gia. Theo lịch trình, NEC sẽ công bố kết quả tạm thời vào ngày 11/8 tới trong trường hợp không có khiếu kiện nào buộc phải tổ chức bầu cử lại. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 15/8./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục