BNEWS Nhóm nghiên cứu an ninh mạng Trend Micro, cho rằng chiến dịch chính trị của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị nhóm tin tặc Pawn Storm của Nga tấn công hồi tháng trước.
Theo Trend Micro, Pawn Storm đã sử dụng thủ đoạn gửi thư điện tử có vẻ như của một công ty hợp pháp nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của ứng cử viên Macron và các thành viên trong chiến dịch "En Marche!" (Tiến lên!) của ông.
Pawn Storm còn được biết đến là APT28, nhóm dính líu tới một số vụ tấn công mạng ở phương Tây, bị cho là đứng sau các vụ tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ mùa Hè năm 2016 nhằm làm suy yếu nỗ lực tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa Hillary Clinton.
Nhóm Pawn Storm bị nghi có quan hệ với các cơ quan an ninh Nga. Tuy nhiên, trong phản ứng của mình, Moksva đã bác bỏ mọi cáo buộc dính líu đến cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp.
Theo Trend Micro, vụ tấn công chiến dịch tranh cử của ông Macron là vụ mới nhất do nhóm Pawn Storm thực hiện. Một số mục tiêu khác mà Paw Storm đã nhắm tới trong những tháng gần đây có cả các tập đoàn truyền thông như The New York Times và Al-Jazeera./.
Xem thêm:
>> Bầu cử tổng thống Pháp: Bà Le Pen từ chức Chủ tịch đảng FN để tập trung cho vòng 2
Tin liên quan
Bầu cử tổng thống Pháp: Bà Le Pen từ chức Chủ tịch đảng FN để tập trung cho vòng 2
Ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia (FN) để tập trung vận động cử tri trước vòng quyết định ngày 7/5 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.












