1. >

Bầu cử tổng thống Pháp: Ứng cử viên Melenchon vươn lên vị trí thứ 3

Facebook Share

BNEWS.VN Ứng cử viên đại diện cho phe cực tả Jean-Luc Melenchon đã vươn lên vị trí thứ 3 - vị trí mà ứng cử viên Francois Fillon liên tục nắm giữ kể từ khi các ứng cử viên bước vào chiến dịch tranh cử.

Bầu cử tổng thống Pháp: Ứng cử viên Melenchon vươn lên vị trí thứ 3

Ứng cử viên Tổng thống Pháp Jean-Luc Melenchon phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở thành phố Marseille, miền Nam nước Pháp ngày 9/4/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Kết quả thăm dò do Kantar Sofres thực hiện cho thấy ứng cử viên Jean-Luc Melenchon nhận được 18% ý kiến ủng hộ, tăng 6% so với kết quả thăm dò trước đây, trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ ứng cử viên đại diện cho cánh hữu và đảng Những người Cộng hòa (LR) Francois Fillon là 17%.

Phản ứng này của cử tri cho thấy nhiều yếu tố bất ngờ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 2 tuần sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu.

Cũng theo kết quả thăm dò nói trên, ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron, người được dự báo là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua vào điện Elysée năm nay và ứng viên đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN), bà Marine Le Pen đều giành được 24% tỷ lệ ủng hộ.

Sau cuộc tranh luận lần 2 trực tiếp phát sóng trên truyền hình đêm 4/4, ông Jean-Luc Melenchon đã nổi lên trở thành ứng cử viên đầy tiềm năng khi được đánh giá là người giành phần thắng trong cuộc tranh luận này.

Ông Melenchon tham gia cuộc đua với khẩu hiệu "Nước Pháp bất khuất", nhắm tới việc khôi phục sức mạnh quốc gia. Trong cuộc tranh luận nới trên, ứng cử viên 65 tuổi này đã nhận được 25% ý kiến đánh giá là người có lập luận tranh luận thuyết phục nhất - tỷ lệ cao nhất so với các ứng cử viên khác.

Cũng trong ngày 9/4, ứng cử viên Melenchon tiến hành chiến dịch vận động tại thành phố Marseille. Phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ, ông Melenchon khẳng định "Có thể nghe thấy và cảm nhận: Chiến thắng đang trong tầm tay chúng ta".

Theo kế hoạch, vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ diễn ra vào ngày 23/4 tới với sự tham gia của 11 ứng cử viên. Trong trường hợp không có ứng cử viên nào giành được đa số phiếu ủng hộ để có thể tuyên bố thắng cử, hai ứng cử viên giành được số phiếu nhiều nhất sẽ bước vào vòng 2 bầu cử diễn ra 2 tuần sau đó.

>>>Bầu cử Tổng thống Pháp: Báo giới đánh giá thế nào về hành động kinh tế của các ứng viên?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif