BCG Energy hợp tác Leader Energy Pte Limited phát triển năng lượng tái tạo

09:50' - 07/12/2020
BNEWS BCG Energy–Công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Bamboo Capital và Leader Energy Pte Limited - Công ty năng lượng có trụ sở chính tại Singapore ký kết hợp tác đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo.


Đại diện các bên đã ký kết bằng hình thức trực tuyến do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao nhất của hai Tập đoàn.

Ngoài ra, cùng tham dự lễ ký kết còn có các đại diện từ KPMG Singapore và KPMG Việt Nam tham gia với vai trò tư vấn hỗ trợ huy động vốn trên thị trường quốc tế của BCG Energy.

Liên tục nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư quốc tế, BCG Energy đã khẳng định được năng lực và tầm nhìn của mình trong ngành năng lượng tái tạo.

Lần này, BCG Energy đã gọi vốn thành công 43,6 triệu USD tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy (Vietnam) dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG. 

Trước đó, năm 2019, BCG Energy thành công đưa vào khai thác thương mại 2 dự án năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 1 và 2 (Long An) với tổng công suất lần lượt là 40,6MW và 100,5MW.

Ngoài ra, công ty đang triển khai các dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (Bình Định) công suất 330MW; nhà máy VNECO (Vĩnh Long) công suất 49,3MW; nhà máy Krông Pa 2 (Gia Lai) công suất 50MW. 

Đặc biệt, BCG Energy còn đang phát triển một loạt dự án điện mặt trời áp mái với tổng công 
suất lên đến 50MW tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở nhiều tỉnh, thành phía Nam.

Đối với năng lượng gió, BCG Energy sở hữu danh mục dự án lên đến 550MW ở Cà Mau, Sóc Trăng và Trà Vinh.

BCG Energy đặt kỳ vọng đến năm 2025 tổng công suất các dự án năng lượng triển khai thành công sẽ đạt mốc 2,3GW.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục