Belarus mua lô hàng dầu mỏ đầu tiên của Iran
Hãng tin Ria Novosti ngày 16/2 đưa tin, đây là hợp đồng đầu tiên về cung cấp dầu mỏ của Iran cho Belarus, dự kiến ngày 20/2 tới lô hàng này sẽ được đưa lên tàu chở dầu để đưa đến cảng Odessa ở biển Đen hoặc cảng Ventspils ở biển Baltic, sau đó chở bằng đường sắt đến Belarus.
Hồi đầu tháng 10/2016, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko đã tuyên bố Minsk đang tiến hành đàm phán với Iran về cung cấp dầu mỏ. Hơn nữa, ông Lukashenko không loại trừ khả năng cung cấp cho Iran các cơ sở nhà máy chế biến dầu mỏ của Belarus để chế biến dầu mỏ của nước này.Khi đó, ông Lukashenko đã chỉ thị cho chính phủ nhanh chóng tìm các nguồn cung cấp dầu mỏ thay thế do khối lượng dầu mỏ cung cấp miễn thuế bị từ Nga bị cắt giảm. Cuối tháng 11/2016, tàu chở dầu Azerbaijan cho Belarus đã dỡ hàng tại cảng Odessa. Phía Belarus không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này.
- Từ khóa :
- iran
- Belarus
- belarus mua dầu mỏ từ iran
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hưởng lợi từ những căng thẳng giữa Mỹ và Iran
10:00' - 06/02/2017
Trong phiên giao dịch sáng 6/2, giá dầu tăng trên thị trường châu Á do những lo ngại rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran có thể được kéo dài, qua đó ảnh hưởng tới nguồn cung dầu mỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cảnh báo việc Mỹ siết chặt trừng phạt chống Iran
05:39' - 05/02/2017
Việc Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Iran có thể là bước đi phản tác dụng đối với việc thực hiện các thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Tehran.
-
Hàng hoá
Dầu lên giá trước những căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran
18:09' - 03/02/2017
Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ áp đặt lệnh cấm vận mới lên các thực thể của Iran đã đẩy giá dầu đi lên trong phiên ngày 3/2 trên thị trường châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran
12:15' - 03/02/2017
Theo một số nguồn thạo tin, ngày 3/2, chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nhiều thực thể của Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Gần 50% số công ty Mỹ kêu gọi dỡ bỏ thuế quan đối với hàng Trung Quốc
17:40' - 12/09/2025
48% số công ty được khảo sát kêu gọi Chính phủ Mỹ loại bỏ hoàn toàn các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 900.000 người Mỹ sẽ rơi vào cảnh nghèo do thuế quan
16:42' - 12/09/2025
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yale cho biết việc tăng thuế quan có thể khiến thêm 875.000 người Mỹ rơi vào cảnh nghèo vào năm 2026, trong đó có khoảng 375.000 trẻ em.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật - Mỹ nhất trí tham vấn chặt chẽ về tiền tệ
11:36' - 12/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Katsunobu Kato và người đồng cấp Mỹ Scott Bessent ra tuyên bố chung về vấn đề ngoại hối sau cuộc đàm phán song phương về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Ấn Độ đạt tiến triển trong đàm phán
07:42' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal cho biết đợt đầu tiên của thỏa thuận thương mại Ấn Độ-Mỹ dự kiến được hoàn tất vào tháng 11.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục thảo luận chi tiết về thỏa thuận thuế quan
07:41' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc đã lên đường sang Mỹ để tiến hành các cuộc thảo luận tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện thuế quan có thể mang lại quyền áp thuế mới cho Tổng thống Trump
07:41' - 12/09/2025
Tòa án Tối cao Mỹ vừa quyết định đồng ý tiếp nhận kháng cáo của Tổng thống Donald Trump liên quan đến phán quyết chống lại các thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone đứng trước nhiều thách thức sau động thái của ECB
07:41' - 12/09/2025
Đúng như dự báo của các nhà phân tích, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản vào ngày 11/9 trong bối cảnh lạm phát vẫn gần mục tiêu 2% của ECB.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Singapore nêu 3 đề xuất tạo sự khác biệt cho châu Á
16:03' - 11/09/2025
Phó Thủ tướng Singapore Gan Kim Yong kêu gọi châu Á duy trì đối thoại, thúc đẩy hội nhập kinh tế và trở thành hình mẫu hợp tác toàn diện, giữa bối cảnh thế giới bất ổn và phân mảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Mỹ tháng 8/2025 được dự báo vẫn neo ở mức cao
15:00' - 11/09/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2025 của Mỹ dự kiến cho thấy lạm phát tiếp tục leo thang, với tốc độ tăng nhanh hơn so với tháng 7/2025.