Bên bờ vực phá sản, Eurostar giành được gói giải cứu 290 triệu euro
Eurostar, công ty vận hành tuyến đường sắt chạy qua đường hầm Eo biển Măng-xơ, đã đạt thỏa thuận về gói giải cứu trị giá 290 triệu euro nhằm duy trì hoạt động trong lúc đợi các nước nới lỏng hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19. Công ty hiện đang trên bờ vực phá sản.
Công ty cho biết, gói giải cứu đến từ các cổ đông, bao gồm công ty điều hành đường sắt SNCF của Pháp, và các khoản vay ngân hàng sẽ giúp đảm bảo cho tương lai của Eurostar, sau khi công ty này mất gần hết hành khách do đại dịch COVID-19.Hiện chỉ có một chuyến tàu Eurostar duy nhất chạy hàng ngày giữa London-Paris và London-Brussels.
Không như các hãng hàng không quốc gia thường được các chính phủ cứu trợ, Eurostar không được nhà nước hỗ trợ do bị phía Pháp coi là doanh nghiệp Anh còn phía Anh lại coi là doanh nghiệp Pháp. Công ty có trụ sở tại London này đã phải chịu sức ép lớn là tới đầu tháng Sáu phải được "bơm tiền". Gói tái cấp vốn cho công ty có giá trị 250 triệu bảng Anh (352 triệu USD) gồm 50 triệu bảng Anh vốn cổ đông mới, 150 triệu bảng Anh tiền vay do cổ đông đảm bảo và 50 triệu bảng Anh các khoản vay được cơ cấu lại. Eurostar cho biết thỏa thuận này sẽ giúp công ty đáp ứng các cam kết tài chính trong ngắn hạn và trung hạn. Công ty cũng có kế hoạch bắt đầu chạy thêm các chuyến tàu từ Paris đến London trong mùa hè./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giới doanh nghiệp Anh hối thúc chính phủ hỗ trợ Eurostar
15:47' - 18/01/2021
Thời gian qua, dịch COVID-19 đã tác động mạnh đến Eurostar, doanh nghiệp từng là biểu tượng giao thông đường sắt cao tốc tại châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tăng hợp tác giữa cơ quan thuế Việt Nam - Hàn Quốc
14:16' - 22/10/2025
Đoàn công tác của Cục Thuế Việt Nam do Phó Cục trưởng Cục Thuế Vũ Mạnh Cường dẫn đầu vừa có cuộc họp cấp cao song phương giữa với Cơ quan Thuế quốc gia Hàn Quốc (NTS).
-
DN cần biết
Vĩnh Long kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp xanh
19:37' - 21/10/2025
Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Tường Nam đánh giá, chương trình Go Global là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa gần gũi và thực tế đối với doanh nghiệp và sinh viên.
-
DN cần biết
Quy trình thẩm định chuỗi cung ứng: Doanh nghiệp Việt Nam đều có thể bị ảnh hưởng
13:43' - 21/10/2025
Doanh nghiệp Việt tham gia vào các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho các khách hàng lớn ở thị trường châu Âu đều có thể bị ảnh hưởng bởi các quy định thẩm định chuỗi cung ứng.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hướng dẫn khen thưởng doanh nghiệp xuất khẩu xuất sắc
22:06' - 20/10/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Công văn số 7909/BCT-TCCB gửi các hiệp hội ngành hàng về việc hướng dẫn khen thưởng trong xuất khẩu năm 2024.
-
DN cần biết
Cá tầm “khổng lồ” 50 kg Lai Châu gây chú ý tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025
20:09' - 20/10/2025
Cá tầm Siberi nặng 50 kg, được Hợp tác xã Dương Yến (Lai Châu) nuôi suốt 15 năm, trở thành tâm điểm tại Tuần lễ Nông sản Việt 2025 ở Hà Nội, góp phần quảng bá tiềm năng thủy sản vùng núi phía Bắc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phân giao hạn ngạch nhập khẩu 100.000 tấn đường
15:14' - 20/10/2025
Bộ Công Thương tổ chức phiên phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2025 theo hình thức đấu giá, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định pháp luật.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ khai mạc vào tối 25/10, được truyền hình trực tiếp
18:06' - 18/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ chính thức khai mạc vào tối 25/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 00.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương rà soát chống bán phá giá sợi polyester nhập khẩu
09:24' - 18/10/2025
Bộ Công Thương khởi động rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá với sợi polyester từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Trung Quốc nhằm đánh giá tác động và khả năng tái diễn bán phá giá.
-
DN cần biết
Quảng Ninh hướng tới hệ sinh thái công nghiệp xanh
08:00' - 18/10/2025
Với tầm nhìn phát triển bền vững, Quảng Ninh đang hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn đạt chuẩn xanh, vận hành theo mô hình kinh tế tuần hoàn.