Bên lề Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018: Thủ tướng Trung Quốc gặp người đồng cấp Singapore
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 8/4 đã đưa ra tuyên bố trên trong cuộc gặp người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long tại Bắc Kinh, diễn ra bên lề Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018 tại tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.
Tại cuộc gặp, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã hoan nghênh sự phát triển vững chắc trong quan hệ song phương, sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Bắc Kinh sẽ phối hợp với Singapore để củng cố lòng tin chính trị, tăng cường hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực, thúc đẩy quan hệ song phương và hợp tác lên một tầm cao mới.
Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng kêu gọi 2 nước tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác như cơ sở hạ tầng, tài chính, quốc phòng, an ninh, giáo dục, truyền thông ….
Thủ tướng Trung Quốc nhấn mạnh nước này sẽ tiếp tục nỗ lực cải cách và mở cửa, kiên quyết duy trì hệ thống thương mại tự do toàn cầu và hợp tác với các quốc gia ASEAN khi đề cập đến sự kiện 40 năm Trung Quốc tiến hành công cuộc cải cách và mở cửa, và 15 năm quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-ASEAN.
Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá tích cực mối quan hệ song phương, hợp tác kinh tế và thương mại hiệu quả. Ông khẳng định Singapore sẽ đóng vai trò xây dựng nhằm thúc đẩy quan hệ Singapore-Trung Quốc cũng như Trung Quốc-ASEAN. Thủ tướng Lý Hiển Long cũng nhấn mạnh Singapore luôn ủng hộ hệ thống thương mại đa phương và trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.
Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Singapore cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm. Sau hội đàm, Thủ tướng hai nước đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác song phương trong các lĩnh vực như văn hóa và hợp tác thị trường thứ 3./.
>>>Châu Á được dự báo có mức tăng trưởng kinh tế đứng đầu thế giới
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018: Tìm kiếm kế hoạch duy trì kinh tế thế giới
16:44' - 08/04/2018
Hội nghị thường niên của Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA), còn được biết đến là diễn đàn Davos của châu Á, đã thu hút sự chú ý của đông đảo giới truyền thông.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018: Họp báo và công bố báo cáo học thuật
16:24' - 08/04/2018
Ngày 8/4, Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018 đã mở màn với cuộc họp báo và công bố báo cáo học thuật tại Trung tâm Báo chí Diễn đàn châu Á Bác Ngao, tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh đạt thỏa thuận thương mại với 6 nước vùng Vịnh
09:18'
Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại với 6 quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố các ưu tiên của Hội nghị Bộ trưởng Thương mại G20
07:40'
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer sẽ chủ trì Hội nghị Bộ trưởng thương mại Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Milwaukee, bang Wisconsin, từ ngày 30/9-1/10.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh tạm thời hạ nhiệt
21:16' - 20/05/2026
Số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố ngày 20/5 cho thấy mức lạm phát tháng 4 giảm so với mức 3,3% của tháng trước và thấp hơn mức dự báo 3% của các nhà phân tích do Reuters khảo sát.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/5/2026
21:15' - 20/05/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nghị viện châu Âu và Hội đồng EU đạt đồng thuận trong việc triển khai thỏa thuận thương mại với Mỹ
20:54' - 20/05/2026
Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng Liên minh châu Âu đã đạt đồng thuận về việc triển khai thỏa thuận thương mại giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Nga nhất trí củng cố hợp tác chiến lược toàn diện
19:41' - 20/05/2026
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký và ra tuyên bố chung về việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Thế giới
Dự trữ dầu mỏ toàn cầu sụt giảm tác động mạnh đến kinh tế thế giới
18:03' - 20/05/2026
Dự trữ dầu mỏ toàn cầu đang giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập kỷ, làm dấy lên nhiều lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và tác động nghiêm trọng đến kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thúc đẩy Fed mở cửa hệ thống thanh toán cho ngành fintech
15:44' - 20/05/2026
Trọng tâm của sắc lệnh là việc xem xét liệu ngân hàng trung ương có nên mở rộng quyền tiếp cận của các công ty công nghệ tài chính (fintech) vào hệ thống thanh toán liên ngân hàng hay không.
-
Kinh tế Thế giới
Các thành phố lớn Nhật Bản đang mất dần sức hút đối với du khách nước ngoài
14:46' - 20/05/2026
Lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản đang tăng lên ở các khu vực ngoại ô các thành phố lớn.

Ngày 8/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái) bên lề Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018 tại tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN