Bệnh nhân số 36 và 52 đã âm tính với virus SARS-CoV-2
Trước đó vào chiều 24/4, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về bệnh nhân số 36 đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận là dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ngày 11/3, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm từ tỉnh Bình Thuận, trong đó, bệnh nhân số 36 (64 tuổi, ngụ tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho bệnh nhân số 34) dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Trong quá trình điều trị, bệnh nhân số 36 có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận công bố bệnh nhân số 36 khỏi bệnh và được đưa đến Trung tâm Điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận để tiếp tục theo dõi 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Trong thời gian theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Điều trị COVID-19 tỉnh Bình Thuận, bệnh nhân số 36 có xét nghiệm âm tính 2 lần.
Đến lần thứ 3 vào ngày gần hết thời gian cách ly, kết quả xét nghiệm dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân số 36 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Điều trị COVID-19 tỉnh.
Tính đến tối 27/4, Bình Thuận liên tiếp 45 ngày không ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19.
Ngày 28/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh Ninh Văn Chủ thông tin: Sau khi được công bố khỏi bệnh song lại tái dương tính, đến ngày 27/4, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân mắc COVID-19 số 52 đã âm tính với virus SARS-CoV-2.
Riêng bệnh nhân số 149 vẫn cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 tỉnh Quảng Ninh và sau ba ngày liên tiếp 13, 14, 15/4, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, ngày 16/4, hai bệnh nhân số 52 và 149 đã được công bố khỏi bệnh nhưng vẫn tiếp tục được cách ly tại Bệnh viện này để theo dõi thêm. Đến ngày 21/4, hai bệnh nhân này có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2.
Nữ bệnh nhân số 52 (24 tuổi, địa chỉ tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là hành khách trên chuyến bay VN0054, ngày 9/3, từ London (Anh) về Việt Nam, cùng chung chuyến bay với bệnh nhân số 46.
Bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 13/3 và cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 tỉnh Quảng Ninh.
Nam bệnh nhân số 149 (40 tuổi, trú tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội, là lao động tự do tại bang Hessen - Đức), đáp chuyến bay về Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 23/3 và được cách ly tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
Bệnh nhân được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 23/3 và cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 Quảng Ninh.
Trước đó, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân số 52 và số 149 có diễn biến phức tạp. Cụ thể, kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 của bệnh nhân số 52 dương tính vào các ngày 13, 18, 23/3; âm tính vào các ngày 26, 28/3 nhưng dương tính trở lại vào các ngày 30/3, 2/4, 5/4 và lại âm tính trở lại trong các lần xét nghiệm ngày 13, 14, 15/4 và được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4. Đến ngày 21/4, bệnh nhân lại bị tái dương tính.
Trường hợp bệnh nhân số 149, sau 13 ngày cách ly và điều trị, ngày 5/4, bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tuy nhiên, đến ngày 8/4, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân lại dương tính và âm tính trở lại trong 3 lần xét nghiệm vào các ngày 13, 14, 15/4. Theo đó, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Song bệnh nhân lại tái dương với virus SARS-CoV-2 vào ngày 21/4./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Bệnh nhân 268 ở Hà Giang xét nghiệm âm tính lần 2
18:34' - 27/04/2020
Ngày 27/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết, theo kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân số 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 2.
-
Đời sống
Các mẫu xét nghiệm của người có nguy cơ cao nhiễm bệnh tại Quảng Ninh đều âm tính
18:06' - 27/04/2020
Ngày 27/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết qua giám sát chủ động nhóm người có nguy cơ cao nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đến nay các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.
-
Kinh tế tổng hợp
Việt Nam có thể làm chủ hai phương pháp xét nghiệm virus SARS-CoV-2
13:43' - 27/04/2020
Sáng 27/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tham gia cơ chế giảm và bù đắp carbon đối với các chuyến bay quốc tế
08:19'
Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng cho phép và giao Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới ICAO về việc tham gia CORSIA giai đoạn tự nguyện từ 01/01/2026 theo hướng dẫn của ICAO.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Đức nhất trí thúc đẩy đối thoại và hợp tác
07:58'
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow tại trụ sở Quốc hội liên bang Đức.
-
Kinh tế Việt Nam
Nội dung chính cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
06:33'
20 giờ ngày 2/7/2025 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm
22:13' - 02/07/2025
20 giờ ngày 02/7/2025 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đàm phán về thuế đối ứng giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Gần 30.000 tỷ đồng chi trả cho người nghỉ việc do sắp xếp bộ máy
20:21' - 02/07/2025
Kinh phí để thực hiện chính sách, chế độ cho cán bộ, công chức sau sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính theo trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy được Quốc hội quyết định đầy đủ, không thiếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiêu dùng bền vững: Động lực kiến tạo kỷ nguyên xanh
20:14' - 02/07/2025
Ông Trịnh Anh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia nhấn mạnh: Hành vi tiêu dùng là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất bền vững, góp phần kiến tạo kỷ nguyên xanh cho Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Makara Capital Partners đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam
19:38' - 02/07/2025
Chiều 2/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Ali Ijaz Ahmad, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Makara Capital Partners đang tìm hiểu, tiến hành xúc tiến đầu tư tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Australia: Kết nối mới cho chuỗi giá trị
18:58' - 02/07/2025
Thống kê cho thấy, ước tính 6 tháng/2025, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Australia đạt 6,8 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đến Australia đạt 3,1 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính sẽ sớm rà soát, kiểm tra gói thầu cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Chơn Thành
18:49' - 02/07/2025
Ngày 1/7, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và Đồng Nai yêu cầu rà soát, kiểm tra lại thông tin liên quan đến gói thầu xây lắp cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.