1. >

Bệnh viện đa khoa Hà Đông tạm đình chỉ bác sĩ "quên gạc sau phẫu thuật"

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến thông tin bác sĩ "để quên gạc sau khi phẫu thuật", tối 31/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông tạm đình chỉ bác sĩ "quên gạc sau phẫu thuật"

Liên quan đến thông tin phản ánh bệnh nhân Nguyễn Hải Anh ( sinh năm 1991, ở quận Hà Đông, Hà Nội) bị bác sĩ "để quên gạc sau khi phẫu thuật, suýt phải cưa chân" được đăng tải trên mạng xã hội và một số cơ quan thông tin đại chúng, tối 31/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn do thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, trước đó, khoảng 23 giờ, ngày 21/4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vết thương phần mềm gan chân trái, dài khoảng 5 cm.

Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa. Bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám, xử trí vết thương kỳ đầu.

Tuy nhiên, do vết thương tương đối sâu, chảy nhiều máu, bác sĩ Tuấn đã đặt bấc (gạc) dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú; hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút bấc dẫn lưu.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút bấc dẫn lưu theo quy trình…

Những ngày tiếp theo, do bệnh nhân không được thay băng và theo dõi liên tục nên trong quá trình vận động, đi lại của bệnh nhân có thể khiến bấc dẫn lưu tụt vào trong, khi đến khám lại, bác sỹ đã không phát hiện ra và chỉ định cho bệnh nhân về ngâm chân.

Đến ngày 29/5, bệnh nhân tự đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông. Tại đây, các bác sĩ phát hiện và lấy bấc dẫn lưu ra. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết thương không nhiễm trùng và hoàn toàn không có nguy cơ phải cắt cụt chi.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời chỉ đạo Khoa Chấn thương họp xác minh sự việc; yêu cầu các cá nhân có liên quan viết tường trình.

Trên cơ sở biên bản họp của khoa, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng chức năng đã họp đưa ra kết luận ban đầu như sau: Tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sỹ Tuấn, những sai sót nêu trên là do bác sỹ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo để bệnh nhân không phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trong quá trình điều trị; chưa thực hiện việc bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định…

Lãnh đạo bệnh viện và khoa đã trực tiếp đến nhà xin lỗi bệnh nhân và gia đình vì những sơ suất ngoài ý muốn nêu trên./. 

>>> Bé 8 tháng tuổi tử vong ở Ninh Bình do bác sĩ tắc trách?

>>> Sẽ đưa quy định cấm mua, bán thuốc không có đơn bác sỹ vào luật

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif