Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 từ Đà Nẵng

12:58' - 30/07/2020
BNEWS Trong ngày 30/7 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tiếp nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 từ các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong ngày 30/7 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tiếp nhận thêm 8 ca mắc COVID-19 từ các bệnh viện ở Đà Nẵng. Hầu hết các ca này đều có tình trạng bệnh nặng nhưng trong tầm khống chế của đơn vị.
Trong số 8 trường hợp này có một ca có khả năng phải chạy ECMO và đang được điều trị ở Bệnh viện Hoàn Mỹ, bốn ca đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng có biểu hiện suy thận và ba ca từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu suy hô hấp.
Trước đó, tối 29/7, bệnh nhân số 418 từ Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị trong tình trạng bệnh rất nặng, có biến chứng suy hô hấp, suy tim, tổn thương thận cấp và đang thở máy, lọc máu liên tục.

Như vậy, cùng với hai ca bệnh số 436 và 438 được tiếp nhận vào sáng 29/7, hiện nay Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho ba trường hợp mắc COVID-19  tại khu cách ly riêng biệt của cơ sở 2.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu chia sẻ: "Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đang diễn ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành trong cả nước, tôi mong rằng Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao trách nhiệm của người thầy thuốc, tinh thần tương thân, tương ái đối với đồng bào và vai trò, nhiệm vụ của một bệnh viện hạng đặc biệt để sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các tỉnh bạn trong giai đoạn hiện nay".
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế nhấn mạnh, trước mắt, Bệnh viện Trung ương Huế cần tập trung lực lượng, phương tiện, sẵn sàng chung tay với các tỉnh, thành khu vực miền Trung để đón tiếp, điều trị, chăm sóc các bệnh nhân; nỗ lực cùng với ngành y tế tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ các phương án, giải pháp phòng, chống, dịch bệnh trên địa bàn; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho đơn vị và đội ngũ nhân viên y tế.
Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Trung ương Huế đã sẵn sàng “chia lửa” cùng đội ngũ y, bác sỹ các bệnh viện và sẻ chia áp lực cho ngành y tế các tỉnh, thành đang có diễn biến dịch phức tạp. Đơn vị cũng đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng hộ và nhân lực để không chỉ hỗ trợ các địa phương mà còn giúp tỉnh Thừa Thiên – Huế chống dịch khi có trường hợp xấu xảy ra.
Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng một khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 có sức chứa 50 giường bệnh. Khu cách ly này đáp ứng đủ điều kiện để có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền được đưa về.

Cùng với đó, đơn vị cũng tính đến phương án cuốn chiếu đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 về cơ sở 1 tại thành phố Huế để điều trị. Cơ sở 2 chỉ điều trị các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục