Cập nhật COVID sáng 30/7: Thế giới vượt mốc 17 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8h ngày 30/7 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có 17.170.421 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 669.225 ca tử vong. Số ca bình phục là 10.673.736 ca. Hiện số ca đang trong tình trạng nguy kịch chiếm 1% tổng số ca nhiễm.
Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, với 4.567.168 ca bệnh và 153.701 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 66.391 ca mắc và 1.410 ca tử vong.
Một báo cáo liên bang công bố trên tờ The New York Times xác định dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng tại 21 bang với mức độ Chính phủ ban bố "vùng đỏ".
Danh sách này gồm Alabama, Arizona, Arkansas, California, Florida, Georgia, Idaho, Iowa, Kansas, Louisiana, Mississippi, Missouri, Nevada, North Carolina, North Dakota, Oklahoma, South Carolina, Tennessee, Texas, Utah and Wisconsin.
Đây là những bang có tỷ lệ ca mắc là hơn 100 ca/100.000 người trong tuần kết thúc ngày 24/7. Hiện Vermont là bang duy nhất nằm trong "vùng xanh" với số ca mắc ít hơn 10 ca/100.000 người. 28 bang còn lại đều nằm trong "vùng vàng".
Trước diễn biến tình hình dịch bệnh nêu trên, chính quyền các bang và thành phố của Mỹ đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh lây lan.
Sau Mỹ là Brazil với 2.555.518 ca mắc COVID-19 và 90.188 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, Brazil ghi nhận số ca nhiễm mới và số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay, với 70869 ca mắc và 1.554 ca tử vong (cao hơn Mỹ).
Tại châu Á, Ấn Độ - nước chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 thứ 3 thế giới, trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 52.249 ca mắc và 779 ca tử vong. Đến nay, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và tử vong tại Ấn Độ lần lượt là 1.584.384 ca và 35.003 ca.
Tại châu Âu, Nga vẫn là nước có số ca nhiễm cao nhất - 828.990 ca, với 13.673 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, nước này có thêm 5.475 ca nhiễm và 169 ca tử vong.
Tại châu Phi, Nam Phi là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm và số ca tử vong cao nhất do COVID-19 (471.123 ca nhiễm và 7.497 ca tử vong).
Trước lo ngại dịch COVID-19 tái bùng phát và có khả năng nghiêm trọng hơn khi virus SARS-CoV-2 đã biến thể trong khi vaccine phòng bệnh chưa có, nhiều nước đã tái áp đặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau thời gian nới lỏng và điều này được dự báo tiếp tục tác động mạnh đến tăng trưởng kinh tế của nhiều nước./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Số ca mắc mới COVID-19 gia tăng tác động tới phục hồi kinh tế Mỹ
07:35' - 30/07/2020
Ngày 29/7, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sự gia tăng ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cùng với việc gia hạn biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan của dịch đã ảnh hưởng sự phục hồi của kinh tế Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ 2 có thể tồi tệ hơn
07:25' - 30/07/2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 29/7 cho rằng diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã ổn định song cảnh báo tình hình vẫn khó khăn và có thể nhanh chóng xấu đi.
-
Kinh tế Thế giới
Khi đại dịch COVID-19 cản trở giấc mơ của Trung Quốc
05:30' - 30/07/2020
Nếu Trung Quốc tiếp tục mở cửa và cải cách, nước này sẽ dần tiệm cận tiêu chuẩn sống của Mỹ và đạt được mục tiêu trở thành xã hội khá giả toàn diện vào năm 2049.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế
11:27'
Ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không gia hạn thời gian tạm hoãn áp thuế với các nước, trong đó có Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên mở cửa khu du lịch ven biển để thu hút ngoại tệ
10:17'
Triều Tiên đã mở cửa khu du lịch Wonsan Kalma quy mô lớn ở bờ biển phía Đông nước này, một động thái được kỳ vọng sẽ vực dậy ngành du lịch và thu hút nguồn ngoại tệ.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm phát thải carbon mở ra cơ hội đầu tư lớn cho ngành công nghiệp toàn cầu
09:56'
Giảm phát thải carbon và công nghệ lưu trữ carbon đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Mặt trời của Trung Quốc chiếm gần 30% cơ cấu nguồn điện cả nước
09:29'
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt trời của Trung Quốc hiện tại đã vượt mốc 1 tỷ kW, chiếm gần 30% tổng công suất lắp đặt điện trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thiệt hại kinh tế lớn nếu đàm phán thuế quan thất bại
09:18'
Theo Báo cáo của Văn phòng Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) tại New York, nếu các quốc gia trả đũa việc Mỹ tăng thuế quan thì rất có khả năng Washington sẽ trở thành bên chịu tổn thất lớn nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị triệu tập thẩm vấn lần cuối liên quan đến lệnh thiết quân luật
18:13' - 01/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, Công tố viên đặc biệt Cho Eun Suk ngày 1/7 đã ra lệnh triệu tập cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol để thẩm vấn liên quan đến việc ban bố thiết quân luật vào tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế cao hơn nếu Nhật Bản không nhập khẩu gạo
16:54' - 01/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ gửi thư cho Tokyo thông báo mức thuế mới, chỉ vài ngày trước thời hạn các mức thuế cao hơn được tái áp đặt với hàng chục đối tác thương mại, trong đó có Nhật Bản
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
15:06' - 01/07/2025
Hàn Quốc đang giảm dần sự phụ thuộc vào Mỹ và Trung Quốc đại lục, tăng dần tỷ trọng xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam...
-
Kinh tế Thế giới
Các công ty nước ngoài lạc quan về thị trường Trung Quốc
14:34' - 01/07/2025
Trung Quốc đã nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho đầu tư nước ngoài, được hỗ trợ bởi những lợi thế chiến lược rộng rãi trong bối cảnh tình hình kinh tế toàn cầu thay đổi sâu sắc.