Best Buy thu hồi hơn 287.000 nồi chiên không dầu hiệu Insignia
Nhà bán lẻ thiết bị điện tử gia dụng Best Buy của Mỹ đang thu hồi hơn 287.000 nồi chiên không dầu (air fryer) và lò chiên không dầu (air fryer oven) do vấn đề quá tải nhiệt có thể khiến một số bộ phận bị nóng chảy hoặc nứt vỡ gây nguy cơ cháy.
Trong thông báo ngày 14/3, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết các sản phẩm lò chiên không dầu nhãn hiệu Insignia có thể bị quá tải nhiệt trong quá trình sử dụng khiến tấm kính cửa trước của lò chiên bị vỡ. Tay cầm của nồi chiên không dầu cũng có thể bị nóng chảy hoặc gãy khi quá nóng.
Theo CPSC, nhà chức trách đã ghi nhận 24 trường hợp các bộ phận của nồi chiên hoặc lò chiên không dầu bị nóng chảy hoặc vỡ kính, trong đó có 6 trường hợp xảy ra cháy. Hiện chưa có báo cáo về thương tích cho người sử dụng hoặc thiệt hại tài sản do các sự cố gây ra.
Thuộc diện thu hồi là 6 mẫu nồi chiên không dầu và lò nướng không dầu của nhãn hiệu Insignia được bán ở các hệ thống của Best Buy và nhà phân phối trung gian như eBay từ tháng 11/2021 đến tháng 11/2023. Khoảng 187.400 sản phẩm đã được bán ở Mỹ và 99.900 sản phẩm bán ở Canada.
Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng ngay lập tức ngừng sử dụng các mẫu nồi chiên không dầu và lò chiên không dầu thuộc diện thu hồi. Người tiêu dùng bị ảnh hưởng cũng được hướng dẫn truy cập trang web của Best Buy để được hoàn lại tiền, dưới hình thức tấm séc hoặc phiếu đổi hàng.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ phạt ngân hàng JP Morgan Chase gần 350 triệu USD
19:41' - 15/03/2024
Các cơ quan quản lý Mỹ ngày 14/3 thông báo phạt ngân hàng JP Morgan Chase gần 350 triệu USD vì hoạt động giám sát và báo cáo giao dịch không đầy đủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cấm TikTok
08:40' - 14/03/2024
Ngày 13/3, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật buộc TikTok phải thoái vốn quyền sở hữu khỏi công ty mẹ ByteDance nếu không muốn bị cấm hoạt động ở nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Nông dân Bỉ kiện TotalEnergies đòi bồi thường thiệt hại do biến đổi khí hậu
07:00' - 14/03/2024
Một nông dân Bỉ đã kiện công ty dầu khí TotalEnergies của Pháp đòi bồi thường thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra cho trang trại và yêu cầu công ty ngừng đầu tư vào dự án nhiên liệu hóa thạch mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh triệt phát đường dây mua bán "bóng cười” đặc biệt lớn
17:52'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hàng cấm là khí N2O (bóng cười) với số lượng đặc biệt lớn do đối tượng Trần Tuấn Kiệt (30 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ giả danh bảo vệ bệnh viện, đưa bệnh nhân vào phòng khám "ma"
16:59'
Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc xảy ra tại Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương tại địa chỉ 44 Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố 3 bị can liên quan sai phạm khu “đất vàng” trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
15:42'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra liên quan đến vụ án xảy ra tại khu "đất vàng" công sản số 33 Nguyễn Du và số 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Sài Gòn.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện ngăn chặn và tiêu hủy 14 tấn lợn bị dịch tả Châu Phi
14:30'
Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và lập biên bản đối với chủ xe ô tô đang vận chuyển 190 con lợn, khoảng 14 tấn, không có giấy kiểm dịch theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang làm rõ vụ báo tin giả, kịp thời trấn an dư luận
14:20'
Theo quy định của pháp luật, người báo tin giả có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự; Công an xã Khánh Bình khuyến cáo người dân báo tin đến cơ quan chức năng cần khai đúng sự thật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K
20:30' - 11/07/2025
Công an thành phố Hà Nội xác định, tính đến ngày 2/7, đã có 27 người đến phòng khám của Hương để khám bệnh. Tổng số tiền Hương thu của bệnh nhân là 123 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xe máy điện giả nhãn hiệu liên tỉnh
17:32' - 11/07/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là xe máy điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Ninh: Khởi tố 14 đối tượng cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng
14:42' - 11/07/2025
Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với B.D.M. và L.M.V về tội “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng bị truy nã quốc tế lẩn trốn tại Phú Quốc
14:18' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an đặc khu Phú Quốc bắt giữ một người nước ngoài đang bị truy nã quốc tế.