1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bị sóng đánh vào kè chắn sóng, một tàu cá Bình Định nát vụn

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 17/10, tàu cá BĐ 97818TS ra cửa biển Tam Quan (Bình Định) trong lúc sóng to đã bị sóng đánh dạt vào mũi kè chắn sóng cửa biển khiến tàu nát vụn.

Bị sóng đánh vào kè chắn sóng, một tàu cá Bình Định nát vụn

Rất may, cả 5 thuyền viên trên tàu đều được cứu sống. Tổng thiệt hại cả thân tàu cá và chi phí chuẩn bị cho chuyến đi biển khoảng 2 tỉ đồng.

Tàu BĐ 97818TS dài 18,8m, có công suất 900cv, do bà Tô Thị Nhàn làm chủ và ông Nguyễn Hải Quân (sinh năm 1979) làm thuyền trưởng; cả hai cùng trú tại xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Từ nhiều năm qua, cửa biển Tam Quan liên tục bị bồi lấp dẫn đến luồng lạch bị cạn, do đó vào những lúc sóng lớn, tàu thuyền gần như không thể ra vào được cửa biển. Chính quyền địa phương đã dùng phương án cho xà lan hút cát liên tục quanh năm nhưng cửa biển này vẫn bị bồi lấp./.

Xem thêm:

>>Chủ tàu cá ở Trà Vinh không còn khả năng trả nợ

>>Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif