Bỉ xây dựng trung tâm hậu cần hiện đại về dược phẩm
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, gã khổng lồ dược phẩm GSK của Anh, tập đoàn Yusen Logistics của Nhật Bản và tập đoàn bất động sản MG Real Estate của Bỉ hôm 20/12 đã khởi công xây dựng một nhà kho dược phẩm mới ở thị trấn Gembloux, thuộc tỉnh Namur của Bỉ.
Với diện tích 40.000 m2, đây là trung tâm hậu cần dược phẩm lớn nhất ở Bỉ, có sức chứa hơn 42.000 pallet, có thể được lưu trữ ở các nhiệt độ khác nhau. Trung tâm này sẽ sẽ lưu trữ và xuất khẩu hàng triệu vaccine và thuốc thử tới hơn 160 quốc gia trên thế giới.
Theo Tập đoàn dược phẩm GSK, trung tâm cũng sẽ làm cho các hoạt động hậu cần của GSK trở nên xanh hơn nhờ việc lắp đặt nhiều tấm quang điện.
Điều này sẽ được thực hiện, một mặt bằng cách sử dụng 100% năng lượng xanh, mặt khác bằng cách tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống chiếu sáng LED, thiết bị phát hiện chuyển động, hệ thống thu hồi năng lượng và nhiệt cũng như hệ thống quản lý năng lượng thông minh. Robot di động tự hành và các phương tiện được điều khiển tự động sẽ được trang bị nhằm mục đích đưa trung tâm trở nên cực kỳ hiện đại.
Ông Emmanuel Amory, Giám đốc điều hành của GSK Bỉ cho biết đây sẽ là trung tâm xuất khẩu hàng triệu vaccine trên khắp thế giới và “một lần nữa thể hiện mong muốn của GSK trong việc củng cố hệ sinh thái dược phẩm sinh học ở Bỉ, đồng thời củng cố vị trí dẫn đầu về hậu cần của vùng Wallonia (vùng nói tiếng Pháp).
Tập đoàn này cũng là nhà sử dụng lao động tư nhân lớn nhất ở Wallonia, với 9.000 cộng tác viên.
Dự kiến, trung tâm sẽ được khánh thành vào giữa năm 2024./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
GSK thành lập công ty Haleon chuyên chăm sóc sức khỏe
07:50' - 19/07/2022
Hãng dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh đã chính thức tách mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty con mới được đặt tên là Haleon.
-
Chuyển động DN
GSK thành lập công ty con chuyên về chăm sóc sức khỏe
17:27' - 16/07/2022
Hãng dược phẩm danh tiếng của Anh, GlaxoSmithKline (GSK) đã chính thức tách mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty con mới được đặt tên là Haleon.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.
-
Chuyển động DN
Google ra mắt bản thử nghiệm Google Finance dùng AI
20:50' - 07/05/2026
Google đã triển khai tại Israel đã triển khai tại Israel phiên bản thử nghiệm của Google Finance tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), hướng tới nhóm người dùng đầu tư tài chính.
-
Chuyển động DN
Chịu áp lực toàn cầu, SCG vẫn bứt tốc doanh thu tại Việt Nam
14:02' - 07/05/2026
Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026, ghi nhận tác động từ những biến động của nền kinh tế toàn cầu và áp lực chi phí gia tăng từ năng lượng và nguyên liệu thô.
-
Chuyển động DN
Gác lại bất đồng, Anthropic "bắt tay" SpaceX của tỷ phú Elon Musk
11:23' - 07/05/2026
Công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic thông báo đã đạt được thỏa thuận đối tác điện toán quy mô lớn với tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.
-
Chuyển động DN
AirAsia đặt mua 150 máy bay Airbus A220 trị giá khoảng 19 tỷ USD
07:58' - 07/05/2026
Hãng hàng không AirAsia của Malaysia vừa ký thỏa thuận đặt mua 150 máy bay Airbus A220-300, trở thành khách hàng lớn nhất của dòng máy bay này tính đến nay.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ ưu tiên đảm bảo bàn giao mặt bằng các công trình 110kV trọng điểm
19:59' - 06/05/2026
UBND tỉnh Phú Thọ làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các sở, ngành, địa phương nhằm rà soát tiến độ, tháo gỡ khó khăn trong triển khai các dự án lưới điện 110kV và trung áp.
