BIDV hỗ trợ 23 tỷ đồng cho 16 địa phương khắc phục hậu quả hạn, mặn
Cụ thể, BIDV hỗ trợ 14 tỷ đồng cho 7 tỉnh gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận (2 tỷ đồng/tỉnh). Đến nay, BIDV đã hoàn thành việc giải ngân cho các địa phương này.
BIDV cũng hỗ trợ 9 tỷ đồng cho các tỉnh gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Vĩnh Long (1 tỷ đồng/tỉnh). Các chi nhánh BIDV của các địa phương trên sẽ phối hợp với UBND các tỉnh triển khai nội dung tài trợ cụ thể, tạm ứng tiền hỗ trợ địa phương thực hiện kịp thời trước ngày 25/3 tới.
Hiện nay, các tỉnh khu vực Tây Nguyên, Nam Trung bộ và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đang trải qua đợt ảnh hưởng nặng nề của hạn hán và xâm nhập mặn.
Tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang ngày càng lan rộng và gây ra hậu quả nghiêm trọng, nước ngọt cho đời sống và sản xuất khan hiếm trầm trọng.
Đến trung tuần tháng 3, toàn bộ 13/13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã bị nước mặn xâm nhập; trong đó có nhiều tỉnh bị mặn xâm nhập nặng nề như Bến Tre, Cà Mau, Kiên Giang... Riêng tại tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh chỉ còn 4 xã tại địa bàn huyện Chợ Lách là chưa bị nước mặn xâm nhập.
Mức độ xâm nhập mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào sâu khu vực nội đồng dao động ở mức 40-60 km, với tỉ lệ độ mặn từ 1-3 phần nghìn, có nơi lên đến 5-6 phần nghìn và dự báo sẽ còn tăng cao, kéo dài cho đến tháng 5/2016./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng “kịch bản” sản xuất nông nghiệp thích ứng với xâm nhập mặn
17:50' - 17/03/2016
Xây dựng bản đồ về xâm nhập mặn, nhanh chóng nghiên cứu cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình xâm nhập mặn.
-
Kinh tế Việt Nam
Lúa chết vì hạn mặn, nông dân phải "lấy tiền bán bò mua rơm cho bò ăn"
10:12' - 16/03/2016
Hạn mặn khiến lúa chết đã dẫn đến tình trạng nhiều gia đình chăn nuôi không có rơm để cho bò ăn, phải mua rơm cuộn về dự trữ cho bò ăn dần… đợi đến tháng 10 thu hoạch lúa vụ Hè Thu.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng quốc tế “hiến kế” ứng phó hạn mặn
21:07' - 15/03/2016
Tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, đã gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất và dân sinh tại khu vực Trung bộ, Tây nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.
-
Ngân hàng
Syria sắp phát hành tiền mới, nỗ lực cứu vãn đồng nội tệ mất giá 99%
11:05' - 24/08/2025
Đồng bảng Syria đã mất hơn 99% giá trị kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011. Tỷ giá hiện tại vào khoảng 10.000 bảng Syria đổi 1 USD, so với 50 bảng Syria/USD trước xung đột.
-
Ngân hàng
Fed phát tín hiệu xoay trục lãi suất
13:53' - 23/08/2025
Theo Chủ tịch Jerome Powell, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 tới nhưng không phải vì bị Tổng thống Donald Trump ép mà vì ngày càng nhiều rủi ro cho thị trường lao động.
-
Ngân hàng
HDBank lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu do Forbes bình chọn
10:29' - 23/08/2025
HDBank là ngân hàng niêm yết luôn giữ vững hiệu quả ROE đạt trên 25% suốt nhiều năm qua.
-
Ngân hàng
Lãi suất vay mua nhà xuống thấp, người trẻ vẫn khó tiếp cận
17:49' - 22/08/2025
Nhiều ngân hàng tung gói tín dụng ưu đãi mua nhà lãi suất thấp để hỗ trợ người trẻ an cư, song tỷ lệ giải ngân còn hạn chế do giá bất động sản cao và rào cản tài chính cá nhân.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/8: Các ngân hàng tăng mạnh giá mua vào USD
09:01' - 22/08/2025
Tỷ giá hôm nay 22/8 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng cùng tiếp tục tăng mạnh.
-
Ngân hàng
Các lãnh đạo ngân hàng toàn cầu ủng hộ Fed
07:30' - 22/08/2025
Tại Hội nghị thường niên các ngân hàng trung ương năm nay, các đồng nghiệp quốc tế của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ đứng về phía ông, trong bối cảnh ông bị Tổng thống Donald Trump liên tục chỉ trích.
-
Ngân hàng
MSB sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức tỉ lệ 20% vào ngày 9/9
19:21' - 21/08/2025
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng Quản trị về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu là ngày 9/9/2025.
-
Ngân hàng
Bệ đỡ từ dòng vốn tín dụng chính sách
18:28' - 21/08/2025
Những năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Thọ đối với chương trình cho vay học sinh, sinh viên đã và đang chắp cánh cho hàng nghìn giấc mơ học tập.