Biến đổi khí hậu: WB cảnh báo Tunisia thiệt hại khoảng 54 tỷ USD vào năm 2050
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, phát biểu bên lề một sự kiện ở Tunis nhằm công bố kết quả báo cáo về khí hậu ở khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Farid Belhaj ước tính rằng thiệt hại do việc không hành động vì khí hậu ở Tunisia có thể lên tới 54 tỷ USD vào năm 2050.
Ông Farid Belhaj khẳng định WB có thể xem xét kế hoạch hỗ trợ mới cho Tunisia trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong cuộc họp sắp tới của Ban giám đốc WB, dự kiến diễn ra vào ngày 14/3.
Theo báo cáo của WB, đối với một quốc gia như Tunisia, ngành nông nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu khi sản lượng lúa mì và lúa mạch của nước này dự kiến sẽ sụt giảm hơn 2/3.
Mặt khác, Phó Chủ tịch WB cũng chỉ ra những vấn đề khác đang đè nặng lên các quốc gia thuộc khu vực MENA, chủ yếu là Tunisia, như tình trạng lạm phát đáng lo ngại trong những năm gần đây đã ảnh hưởng đáng kể đến giá nguyên vật liệu tiêu dùng.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Thế giới
- WB
- Tunisia
- biến đổi khí hậu
Tin liên quan
-
Tài chính
Những yếu tố có thể giúp hỗ trợ đồng USD
18:59' - 24/02/2024
Trong tuần giao dịch từ 19 - 23/2, tại các ngân hàng thương mại ghi nhận đà tăng của đồng USD.
-
Tài chính
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bị phạt 4,3 tỷ USD
14:46' - 24/02/2024
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ phải chịu phạt tổng cộng 4,3 tỷ USD vì vi phạm luật chống rửa tiền và nhiều biện pháp trừng phạt khác.
-
Tài chính
Triển vọng phục hồi của các nước Trung Âu vẫn yếu mặc dù lạm phát giảm
08:44' - 24/02/2024
Chính phủ CH Czech (Séc) đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2024 với lý do tiêu dùng phục hồi yếu hơn dự kiến, trong khi ngân hàng trung ương Hungary cũng đưa ra cảnh báo tương tự.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài cuối: Định hình hành vi thanh toán số
17:06'
Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, vai trò điều tiết của Ngân hàng Nhà nước có ý nghĩa quyết định trong việc định hình hành vi thanh toán của nền kinh tế.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 3: Từ chối chuyển khoản lợi bất cập hại
17:04'
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga, việc duy trì giao dịch tiền mặt không chỉ làm suy giảm tính minh bạch của môi trường kinh doanh mà còn tạo ra hệ lụy cho các hộ kinh doanh trong dài hạn.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 2: Giao dịch tiền mặt và những "khoảng trống" dữ liệu
17:02'
Theo quy định hiện hành, cơ quan thuế không có quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản cá nhân của người dân.
-
Tài chính
Thanh toán số và minh bạch thuế: Bài 1: Minh bạch để bảo vệ quyền lợi
17:00'
Để thanh toán số thực sự lan tỏa, cần cộng hưởng quyết liệt từ hạ tầng công nghệ an toàn đến sự thay đổi trong nhận thức của mỗi cá nhân, biến minh bạch thành giá trị cốt lõi để phát triển bền vững.
-
Tài chính
Dịch vụ hoàn thuế khi xuất cảnh kích cầu du lịch và tiêu dùng ở Trung Quốc
10:50'
Chính sách hoàn thuế ngay tại điểm mua giúp Trung Quốc kích cầu du lịch, thúc đẩy tiêu dùng và cải thiện trải nghiệm mua sắm của du khách nước ngoài sau một năm triển khai.
-
Tài chính
Quy mô thị trường fintech châu Phi có thể lên tới 65 tỷ USD vào năm 2030
09:56'
Mặc dù hơn 40% người trưởng thành tại Nam Sahara đã sử dụng dịch vụ tiền di động, vẫn còn khoảng trống lớn trong lĩnh vực tín dụng chính thức và tiếp cận vốn vay.
-
Tài chính
Xung đột Trung Đông làm thay đổi cán cân tiền tệ toàn cầu
21:31' - 28/04/2026
Nhóm "đồng tiền hàng hóa" - gắn liền với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực - đang tăng giá trong năm 2026.
-
Tài chính
Nửa năm sau thiên tai vẫn chưa được nhận kinh phí tái thiết cuộc sống
10:25' - 28/04/2026
Hơn nửa năm trôi qua hàng nghìn hộ dân bị thiệt hại vẫn chưa nhận được nguồn hỗ trợ kinh phí để khôi phục sản xuất, tái thiết cuộc sống.
-
Tài chính
Trung Quốc: Thu ngân sách quý I/2026 đạt mức cao nhất trong ba năm
09:40' - 27/04/2026
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết thu ngân sách của nước này trong quý I/2026 tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao nhất trong ba năm đối với giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3.
