Biến đổi khí hậu: WB cảnh báo Tunisia thiệt hại khoảng 54 tỷ USD vào năm 2050
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, phát biểu bên lề một sự kiện ở Tunis nhằm công bố kết quả báo cáo về khí hậu ở khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Farid Belhaj ước tính rằng thiệt hại do việc không hành động vì khí hậu ở Tunisia có thể lên tới 54 tỷ USD vào năm 2050.
Ông Farid Belhaj khẳng định WB có thể xem xét kế hoạch hỗ trợ mới cho Tunisia trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu trong cuộc họp sắp tới của Ban giám đốc WB, dự kiến diễn ra vào ngày 14/3.
Theo báo cáo của WB, đối với một quốc gia như Tunisia, ngành nông nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu khi sản lượng lúa mì và lúa mạch của nước này dự kiến sẽ sụt giảm hơn 2/3.
Mặt khác, Phó Chủ tịch WB cũng chỉ ra những vấn đề khác đang đè nặng lên các quốc gia thuộc khu vực MENA, chủ yếu là Tunisia, như tình trạng lạm phát đáng lo ngại trong những năm gần đây đã ảnh hưởng đáng kể đến giá nguyên vật liệu tiêu dùng.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Thế giới
- WB
- Tunisia
- biến đổi khí hậu
Tin liên quan
-
Tài chính
Những yếu tố có thể giúp hỗ trợ đồng USD
18:59' - 24/02/2024
Trong tuần giao dịch từ 19 - 23/2, tại các ngân hàng thương mại ghi nhận đà tăng của đồng USD.
-
Tài chính
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bị phạt 4,3 tỷ USD
14:46' - 24/02/2024
Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance sẽ phải chịu phạt tổng cộng 4,3 tỷ USD vì vi phạm luật chống rửa tiền và nhiều biện pháp trừng phạt khác.
-
Tài chính
Triển vọng phục hồi của các nước Trung Âu vẫn yếu mặc dù lạm phát giảm
08:44' - 24/02/2024
Chính phủ CH Czech (Séc) đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2024 với lý do tiêu dùng phục hồi yếu hơn dự kiến, trong khi ngân hàng trung ương Hungary cũng đưa ra cảnh báo tương tự.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm lớn Hàn Quốc giảm
11:44'
Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn ở Hàn Quốc đã chứng kiến lợi nhuận ròng giảm do thua lỗ trong lĩnh vực bảo hiểm ô tô.
-
Tài chính
Nhật Bản chuẩn bị gói kích thích kinh tế vượt 110 tỷ USD
21:55' - 16/11/2025
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản cho biết, Chính phủ nước này đang hoàn tất việc xác định quy mô gói kích thích kinh tế sắp tới, dự kiến “vượt xa” 17.000 tỷ yen (110 tỷ USD).
-
Tài chính
Không thể chậm chân trong cuộc đua tài chính toàn cầu
15:22' - 16/11/2025
Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) Việt Nam sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng 11 này và cùng với đó là hoàn thiện khung khổ pháp lý cho vận hành, xây dựng các cơ chế, chính sách ưu đãi, vượt trội.
-
Tài chính
Vàng và bitcoin tiếp tục được xem như “lá chắn” trước biến động tài chính
09:33' - 16/11/2025
Dù thiếu giá trị nội tại rõ ràng, vàng và bitcoin vẫn được giới đầu tư coi là công cụ phòng ngừa hiệu quả nhờ sức mạnh niềm tin tập thể và khả năng giữ giá trong môi trường rủi ro.
-
Tài chính
Thuế thành phố Cần Thơ tăng tốc các giải pháp về đích năm 2025
07:30' - 16/11/2025
Trong hai tháng cuối năm 2025, Thuế TP. Cần Thơ đang tập trung cao độ cho loạt giải pháp then chốt nhằm bảo đảm hoàn thành cao nhất dự toán thu ngân sách.
-
Tài chính
Mỹ thừa nhận hậu quả tiềm tàng của việc tịch thu tài sản Nga
10:53' - 15/11/2025
Phía Nga cho rằng Mỹ bắt đầu nhận ra rằng một số phương hướng hành động có thể gây tổn hại, bất ổn, thậm chí phá vỡ hệ thống tài chính – kinh tế quốc tế mà Washington đã tích cực xây dựng.
-
Tài chính
Israel xem xét cấm cất giữ tiền mặt trên 200.000 shekel
21:46' - 14/11/2025
Chính phủ Israel muốn hạn chế tiền mặt vượt 200.000 shekel (62.500 USD) trong nhà, nhắm vào tội phạm, nhưng gây lo ngại về quyền riêng tư và tiền tiết kiệm của người dân.
-
Tài chính
Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng
21:17' - 14/11/2025
Giá bitcoin rơi dưới 96.000 USD/BTC lần đầu sau hơn sáu tháng, giữa tâm lý lo ngại rủi ro và kỳ vọng Fed giảm lãi suất vào tháng 12 mờ dần.
-
Tài chính
Cục Thuế kêu gọi đồng hành trong chiến dịch 60 ngày chuyển đổi hộ kinh doanh sang kê khai
17:48' - 14/11/2025
Cục Thuế gửi Thư ngỏ tới các hiệp hội và hộ kinh doanh, đề nghị phối hợp trong chiến dịch 60 ngày chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, hướng tới quản lý thuế minh bạch, hiện đại từ năm 2026.
