Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Cuba
Theo đó, hàng hóa nhập khẩu được áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định phải đáp ứng đủ các điều kiện: Thuộc Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ban hành kèm theo Nghị định này; được nhập khẩu từ Cuba vào Việt Nam; được vận chuyển trực tiếp từ Cuba vào Việt Nam theo quy định của Hiệp định thương mại Việt Nam - Cuba.
Bên cạnh đó, hàng hóa nhập khẩu được áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định phải đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại Việt Nam - Cuba và có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) Mẫu VN-CU. Hàng hóa từ khu phi thuế quan của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường trong nước được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Hiệp định nếu đáp ứng các điều kiện nêu trên. Đối với tờ khai hải quan của các mặt hàng nêu tại Biểu thuế ban hành kèm theo Nghị định này đăng ký từ 1/4/2020 đến trước ngày 20/5/2020, nếu đáp ứng đủ điều kiện được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt quy định tại Nghị định này và đã nộp thuế theo mức thuế suất cao hơn thì được cơ quan hải quan xử lý tiền thuế nộp thừa theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Trong quá trình thực hiện, nếu các văn bản liên quan dẫn chiếu tại Nghị định này được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì thực hiện theo văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế đó. Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/5/2020./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế
17:46' - 03/04/2020
Bộ Y tế cho biết, trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước, nhu cầu sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch tăng cao.
-
DN cần biết
Anh miễn thuế nhập khẩu thiết bị y tế từ 3/4
08:59' - 02/04/2020
Anh đã miễn thuế nhập khẩu với thiết bị y tế trong đó có máy thở, bộ kit xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 và quần áo bảo hộ trong nỗ lực nhằm cải thiện nguồn cung cho các bệnh viện.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tăng cường nhập khẩu gạo để đảm bảo nguồn cung trong nước
19:06' - 31/03/2020
Bộ trưởng Nội các Philippines Karlo Nograles ngày 31/3 cho biết, nước này đang tìm cách nhập khẩu 300.000 tấn gạo để đảm bảo đủ nguồn cung trong nước.
-
Hàng hoá
Quản lý hoạt động thương mại điện tử với hàng xuất khẩu, nhập khẩu
06:30' - 31/03/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 431/QĐ-TTg phê duyệt Đề án quản lý hoạt động thương mại điện tử đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tiếp nhận hồ sơ rà soát thuế chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:31' - 13/05/2026
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phát động Giải thưởng Công nghiệp, Thương mại 2026
21:09' - 13/05/2026
Bộ Công Thương vừa phê duyệt Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam” 2026 - Vietnam Industry, Trade and Services Award 2026.
-
DN cần biết
Xây dựng lộ trình chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
19:39' - 12/05/2026
Các chuyên gia nhận định, trong giai đoạn mới, dữ liệu sẽ trở thành tài nguyên cốt lõi của doanh nghiệp.
-
DN cần biết
LuLu Group International tiếp tục mở đường cho nông sản Việt
15:01' - 12/05/2026
Đây là giải pháp logistics kịp thời nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho hệ thống phân phối tại UAE và còn thể hiện năng lực thích ứng nhanh của doanh nghiệp trước biến động thương mại toàn cầu.
-
DN cần biết
Điều chỉnh thời gian thông quan hàng ngày qua lối thông quan Cốc Nam, Lạng Sơn
10:12' - 12/05/2026
Cụ thể, từ ngày 9/5/2026 đến hết ngày 9/6/2026, thời gian thông quan hàng ngày đối với hàng hóa từ 7 giờ đến 17 giờ (giờ Hà Nội).
-
DN cần biết
Hơn 1/6 doanh nghiệp bán lẻ ở Đức lo sợ bị phá sản
07:48' - 12/05/2026
Theo kết quả khảo sát được công bố ngày 11/5, 8,1% các công ty Đức tin rằng sự tồn tại của họ đang gặp rủi ro, trong khi con số này lên tới 17,4% trong lĩnh vực bán lẻ.
-
DN cần biết
Vĩnh Long động thổ nhà máy đưa trái dừa thoát cảnh "xuất thô"
20:39' - 11/05/2026
Việc xây dựng Nhà máy chế biến dừa Á Châu II sẽ nâng cao khả năng tiêu thụ dừa trong tỉnh Vĩnh Long, góp phần nâng tầm giá trị nông sản, giúp nông sản thoát khỏi cảnh “xuất thô”.
-
DN cần biết
Miễn thị thực thúc đẩy kết nối Nga - Saudi Arabia
17:28' - 11/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thỏa thuận miễn thị thực giữa chính phủ hai nước được ký ngày 1/12/2025 tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia.
-
DN cần biết
Sức sống hàng Việt: Kết nối tiêu thụ đặc sản Lai Châu tại Hà Nội
17:05' - 11/05/2026
Dự kiến chương trình sẽ khai mạc vào sáng 14/5, mở đầu chuỗi hoạt động quảng bá, kết nối tiêu thụ đặc sản vùng cao Tây Bắc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
