Bình Định: Cháy trên núi Bà Hỏa

20:25' - 01/07/2021
BNEWS Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 1/7, tại khu vực Tiểu khu 331B, núi Bà Hỏa thuộc phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xảy ra một vụ cháy rừng cây bụi.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định đã huy động 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Lực lượng Công an và dân quân địa phương cũng được huy động tham gia chữa cháy. Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Định cho biết, do địa hình khu vực cháy là dốc đá cùng nhiều cây bụi có gai nên lực lượng chức năng khó tiếp cận đám cháy.

Lực lượng chức năng phải nối vòi phun nước từ xe lên đến đỉnh núi dài gần 2.000 m để thực hiện việc chữa cháy.

Tại một số khu vực vòi phun nước không thể đến được, lực lượng chức năng đã huy động người dân dùng những thùng nước đem lên đỉnh núi để chữa cháy. Đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được kiểm soát.

Thống kê ban đầu, diện tích cây bụi bị cháy trên 2.500 m2. Đây là khu vực rừng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lâm nghiệp Quy Nhơn quản lý. Năm 2020, khu vực này cũng đã xảy ra một vụ cháy tương tự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục