Bình Định phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

11:07' - 29/06/2021
BNEWS Sáng 29/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định cho biết trên địa bàn đã phát hiện hai trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2.

Hai trường hợp này là vợ chồng; trú tại khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn; đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, ở chung nhà với hai trường hợp dương tính này có mẹ và một người con. Hai bà cháu đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn, được xét nghiệm RT-PCR và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã gửi thông tin đến Viện Pasteur Nha Trang, Bộ Y tế về hai trường hợp nêu trên để công bố chính thức. Ngành Y tế tỉnh khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ, xét nghiệm để khoanh vùng dịch bệnh, tránh lây nhiễm; đã phát hiện 100 trường hợp F1 liên quan vợ chồng bị dương tính với SARS-CoV-2.

Các lực lượng chức năng của thị xã Hoài Nhơn đã lập nhiều chốt kiểm soát tạm thời hạn chế ra vào phường Tam Quan Bắc, phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường; phong tỏa khu vực nhà hai của vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế đã cách ly tại nơi làm việc toàn bộ nhân viên hai Trạm Y tế phường Tam Quan Bắc, phường Hoài Thanh Tây và cách ly một số trường hợp khác có liên quan. Trung tâm Y tế thị xã Hòa Nhơn đang tiến hành test nhanh cho người dân 3 khu phố Tân Thành, Tân Thành 1, Tân Thành 2 của  phường Tam Quan Bắc. 

Sáng 29/6, Sở Y tế Bình Định có thông báo khẩn tìm người có liên quan tới những nơi các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã đến; đề nghị những người này khẩn trương khai báo y tế hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Bình Định (18009271), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định (0888717559) để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục