Binh đoàn 15 tổ chức Ngày hội “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19”

11:14' - 14/04/2020
BNEWS Sáng 14/4, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) ở huyện biên giới Ia Grai (Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19” với sự tham gia của hơn 650 cán bộ, chiến sỹ.

Ngày hội “Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19” do Binh đoàn 15 tổ chức diễn ra trong một ngày, dự kiến có khoảng 500 đơn vị máu được sàng lọc, tiếp nhận giao về cho  Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sau đó được phân bổ về cho các Trung tâm y tế cơ sở.
Ngày hội "Hiến máu an toàn, không ngại COVID-19" được Binh đoàn 15 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện quân y 15, Công ty 715 tổ chức chặt chẽ, an toàn và hiệu quả. Các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt. Những người đã đăng ký hiến máu trước khi vào khu vực chờ đều được kiểm tra thân nhiệt, phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
Đây là đợt hiến máu thứ hai trong 4 đợt hiến máu tình nguyện mà Binh đoàn 15 dự kiến tổ chức trong năm 2020. Qua đó, phát huy đạo lý “thương người như thể thương thân”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” trong toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên chức quốc phòng và người lao động Binh đoàn nói chung trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều bệnh viện đang thiếu máu.
Cũng trong thời gian này, Binh đoàn 15 đã có nhiều hoạt động chung tay cùng chính quyền địa phương hỗ trợ người dân trên địa bàn trước tình hình khó khăn chung của xã hội do đại dịch COVID-19. Theo đó, 21 đơn vị đầu mối trực thuộc Binh đoàn 15 đã hỗ trợ hàng chục tấn gạo; hàng chục ngàn phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, trứng gà; hơn 10.000 khẩu trang, 10.000 chai nước rửa tay sát khuẩn đến hàng ngàn người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương có các đơn vị đứng chân.

Đồng thời, Binh đoàn 15 kết hợp tuyên truyền cho người dân trên địa bàn các nội dung, thông tin, phương thức phòng tránh dịch COVID-19 bằng những hoạt động thiết thực, trực quan góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là người dân tộc thiểu số trong công tác phòng, chống dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục