1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bình Dương: Cháy lớn trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bất ngờ phát ra vào lúc 14 giờ ngày 4/2 tại khu vực nhà xưởng sản xuất của Công ty trách nhiệm hữu hạn Indochine Foamtech.

Bình Dương: Cháy lớn trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3

Hiện trường vụ cháy. Ảnh : Nguyễn Văn Việt -TTXVN

Tính đến 17 giờ ngày 4/2, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Dương đã khống chế được vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Indochine Foamtech, nằm trong Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bất ngờ phát ra vào lúc 14 giờ ngày 4/2 tại khu vực nhà xưởng sản xuất của Công ty trách nhiệm hữu hạn Indochine Foamtech.

Do là công ty chuyên sản xuất mút xốp, nệm ghế và nệm giường các loại và các sản phẩm đồ gia dụng khác nên khi vụ cháy xảy ra lửa khói bùng phát rất nhanh, lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty không kịp trở tay.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh : Nguyễn Văn Việt -TTXVN

Bảo vệ của công ty đã kịp thời báo cho các công nhân đang làm việc nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp Mỹ Phước 3 đã báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bình Dương điều động các phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường hỗ trợ dập lửa.

Mặc dù lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa, nhưng do trong nhà xưởng có nhiều nguyên liệu dễ cháy nên lửa bùng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét bao trùm cả công ty.

Hiện trường vụ cháy được lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa. Ảnh : Nguyễn Văn Việt -TTXVN

Theo ghi nhận tại hiện trường, khu vực xung quanh nhà xưởng có hàng trăm thùng phuy chất cao, khoảng vài phút lại có tiếng nổ lớn vang lên. Đám cháy đã thiêu rụi gần một nửa nhà xưởng của công ty và kho thành phẩm.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Indochine Foamtech có diện tích khoảng 6.000 m2 gồm 4 nhà xưởng và hơn 300 công nhân. Công ty mới trở lại hoạt động sau Tết Canh Tý được 2 ngày.

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như các thiệt hại do vụ cháy gây ra hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước diễn biến của dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đã gia tăng quyền lợi và đưa ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mới cho khách hàng.

ncif