Bình Dương dỡ khoanh vùng y tế phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An

08:52' - 12/02/2021
BNEWS Vùng cách ly y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các khu vực được đánh giá đã an toàn tại khu dân cư Ehome 4 trên đường Vĩnh Phú, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, Tp. Thuận An.

Vào thời khắc giao thừa (12/2), Ủy ban nhân dân thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã ban hành Quyết định số 486/QĐ-UBND về việc dỡ bỏ khoanh vùng y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường Vĩnh Phú, khiến nhân dân khu vực cách ly hết sức vui mừng.
Theo đó, vùng cách ly y tế khu vực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các khu vực được đánh giá đã an toàn tại khu dân cư Ehome 4 trên đường Vĩnh Phú, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An. Việc dỡ bỏ phong tỏa được ngành Y tế Bình Dương đánh giá, phân tích tình hình dịch bệnh COVID-19 ở chung cư Ehome 4 sau 05 ngày phát hiện ca mắc của hai anh em sinh sống tại đây đã được kiểm soát.
Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương sau khi tiến hành lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng đối với Khu dân cư Ehome 4 (sử dụng phương pháp mẫu gộp), số mẫu gộp là 87 mẫu với 236 người dân. Kết quả, tất cả 73 trường hợp F1, 39 trường hợp F2 của BN1980 và 87 mẫu gộp của 236 người dân chung cư Ehome 4 đều âm tính với SARS-CoV-2
Tuyên dương điển hình tiêu biểu trên tuyến đầu chống dịch
Cũng trong đêm giao thừa, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Bình Dương đã tổ chức buổi họp mặt giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tuyên dương các điển hình tiêu biểu trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trong toàn tỉnh nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021.

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết: Năm 2020 đã đi qua, với nhiều khó khăn và thách thức, song với sự đoàn kết, năng động và sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội đã đề ra, góp phần hướng đến thắng lợi “kép” trong năm 2021.
Dịp này, 21 cá nhân điển hình được tuyên dương khen thưởng, trong đó có 7 cá nhân tiêu biểu trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đóng góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19; 14 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng là những “người tốt, việc tốt”, điển hình trong các phong trào thiện nguyện, xây dựng khối đại đoàn kết các tôn giáo, điển hình trong phong trào dân vận khéo, xây dựng nông thôn mới, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo./

>>Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Trẻ em và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục