Bình Dương kêu gọi doanh nghiệp Pháp đầu tư vào công nghệ cao
Chiều ngày 26/4, tại Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư từ Pháp do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp UBND tỉnh cùng Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị hữu quan tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp; Chủ tịch Phòng thương mại Pháp tại Việt Nam; Tổng Giám đốc Công ty Becamex IDC cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và khoảng 100 doanh nghiệp Pháp.
Khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Văn Dành cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn tiếp diễn, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp mạnh mẽ, nhanh chóng, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, tập trung tận dụng tốt cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội.
Trong suốt thời gian qua, chính quyền tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực cùng đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất, duy trì chuỗi cung ứng thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc với các hiệp hội, doanh nghiệp;
Trong đó có hội nghị trực tuyến với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EUROCHAM), hội nghị Gặp gỡ châu Âu nhằm lắng nghe và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Pháp hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.
Điểm cầu tại Pháp, ông Đinh Toàn Thắng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp cho biết, Pháp là đối tác FDI lớn thứ 2 của Việt Nam trong khối EU với hơn 3,6 tỷ USD tổng vốn đăng ký, chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và bất động sản.
Là nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực, Pháp có rất nhiều thế mạnh về các lĩnh vực viễn thông, năng lượng tái tạo, môi trường, y sinh, công nghiệp chế tạo, công nghiệp thực phẩm, hạ tầng, dịch vụ logistics… Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với định hướng thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.
Ông Thắng tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Pháp nói chung và với tỉnh Bình Dương nói riêng sẽ có bước đột phá mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Pháp tới đầu tư tại tỉnh Bình Dương cả về số lượng và chất lượng.
Tại hội nghị, các doanh nghiệp Pháp được giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt Nam và Bình Dương; những thực tiễn đầu tư và thương mại cho công ty Pháp; Bình Dương điểm đến tiềm năng cho thương mại và đầu tư; góc nhìn các nhà đầu tư Pháp tại Bình Dương...
Đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời những quan tâm, thắc mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Pháp đang có nhu cầu tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành cũng gửi lời mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp, doanh nhân Pháp đến với Bình Dương để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Chính quyền tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Pháp;Duy trì các kênh đối thoại thường xuyên với cộng đồng doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, để kịp thời có điều chỉnh chính sách phù hợp với lợi ích phát triển của địa phương và lợi ích chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đặc biệt trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Pháp vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao;Dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp khoa học công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
16:03' - 26/04/2022
Hiện nay, nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh rất lớn, vì vậy nắm bắt được điều đó, nhiều doanh nghiệp đã triển khai các dự án xây dựng nhà ở xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Đảm bảo tính hấp dẫn thu hút đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa
14:54' - 26/04/2022
Sự cần thiết, tầm quan trọng về việc xây dựng Cảng hàng không đã rõ, đáp ứng nhu cầu vận tải đường hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội...
-
Kinh tế Việt Nam
Kênh quảng bá tin cậy về môi trường thu hút đầu tư của Việt Nam
18:35' - 14/04/2022
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam vừa là thành công của Việt Nam và cũng là kênh quảng bá tin cậy về môi trường thu hút đầu tư của Việt Nam.
-
DN cần biết
Trà Vinh kêu gọi thu hút đầu tư nhiều dự án về công nghiệp, thủy sản
12:10' - 13/04/2022
Tỉnh Trà Vinh đang triển khai các hoạt động kêu gọi thu hút đầu tư nhiều dự án lớn trong lĩnh vực công nghiệp và thủy sản.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ khai mạc vào tối 25/10, được truyền hình trực tiếp
18:06' - 18/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ chính thức khai mạc vào tối 25/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ 00.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương rà soát chống bán phá giá sợi polyester nhập khẩu
09:24' - 18/10/2025
Bộ Công Thương khởi động rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá với sợi polyester từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Trung Quốc nhằm đánh giá tác động và khả năng tái diễn bán phá giá.
-
DN cần biết
Quảng Ninh hướng tới hệ sinh thái công nghiệp xanh
08:00' - 18/10/2025
Với tầm nhìn phát triển bền vững, Quảng Ninh đang hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn đạt chuẩn xanh, vận hành theo mô hình kinh tế tuần hoàn.
-
DN cần biết
Triển khai Tích xanh trách nhiệm với hàng hoá tiêu dùng Tết
20:38' - 16/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM tham gia chương trình “Tích xanh trách nhiệm”, mở rộng nhóm hàng tiêu dùng và thực phẩm Tết, thúc đẩy tiêu dùng minh bạch, an toàn, chất lượng.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc công nghiệp dệt may
12:38' - 15/10/2025
Ngày 15/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 23 về máy móc công nghiệp ngành dệt may Việt Nam (VTG 2025) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Kích cầu tiêu dùng và quảng bá hàng Việt
17:45' - 14/10/2025
Chiều 14/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố thông tin báo chí về Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
DN cần biết
Cần Thơ gỡ “điểm nghẽn” thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp
16:23' - 14/10/2025
Thành phố Cần Thơ sau khi hợp nhất có diện tích 6.360,08 km2, dân số trên 4 triệu người đã tạo ra dư địa và không gian để phát triển kinh tế khá lớn.
-
DN cần biết
Hướng dẫn thực hiện quy tắc xuất xứ trong Hiệp định ASEAN - Australia - New Zealand
20:26' - 13/10/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa ban hành Văn bản số 1284/XNK-XXHH về việc thực hiện Thông tư số 44/2025/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hoá trong Hiệp định ASEAN-Australia–New Zealand.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ công trình xanh và giao thông xanh
19:07' - 13/10/2025
Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh Việt Nam năm 2025 diễn ra nhiều sự kiện trong đó có 1 phiên toàn thể, 4 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm các sản phẩm, công trình xanh và giải pháp xanh.