Bình Dương tổ chức Triển lãm giải pháp kho bãi, tự động hóa Việt Nam 2024
Ngày 23/5, tại Bình Dương đã khai mạc Triển lãm Giải pháp kho bãi và Tự động hóa Việt Nam 2024 cùng với Triển lãm chuỗi cung ứng lạnh và ngành công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 do tỉnh Bình Dương phối hớp với Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới tổ chức.
Sự kiện quy tụ hơn 100 thương hiệu quốc tế và Việt Nam tham gia trưng bày công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho kho bãi, tự động hóa và chuỗi cung ứng lạnh nhằm đáp ứng bảo quản hàng hóa.
Triển lãm còn giới thiệu những doanh nghiệp đang phát triển toàn diện chuỗi giá trị logistics như về kho bãi, quản lý chuỗi cung ứng và logistics kiểm soát nhiệt độ, nhất là nhiệt độ lạnh trong lĩnh vực đông lạnh thực phẩm đảm bảo an toàn sản phẩm. Đặc biệt, giới thiệu các thiết bị và công nghệ mới nhất, được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động logistics của doanh nghiệp.
Theo thống kê, ngành logistics của Bình Dương đang tăng trưởng 10% mỗi năm, với hệ thống logistics hiện đại đang phục vụ hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước và Bình Dương được cho là địa phương hội đủ các điều kiện lẫn dư địa và cơ hội trở thành trung tâm logisitcs của cả khu vực.
Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, việc các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm về công nghệ tiên tiến và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề về kho bãi, tự động hóa và các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp lạnh là rất cần thiết. Đây là lĩnh vực đang có nhu cầu lớn tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương; qua triển lãm nhằm góp phần cho doanh nghiệp trang bị thêm những kiến thức và biện pháp để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.
Ngoài ra, các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương nói riêng và các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà đầu tư tại Việt Nam nói chung có cơ hội tiếp cận, giao lưu với các đối tác kinh doanh tiềm năng, những nhà cung cấp phù hợp, từ đó mở ra những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới trong tương lai.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam
15:05' - 23/05/2024
Triển lãm quy tụ 600 nhà sản xuất trưng bày khoảng 800 gian hàng, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng.
-
DN cần biết
Việt Nam - Cơ hội đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc
10:46' - 23/05/2024
Ngày 22/5, tại Seoul đã diễn ra “Hội nghị kết nối đầu tư – kinh doanh Việt Nam” do Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS) chủ trì phối hợp với Ngân hàng Shinhan.
-
DN cần biết
Ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất
16:32' - 22/05/2024
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất đến năm 2030, tầm nhìn đến 2040.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế về máy móc công nghiệp dệt may
12:38' - 15/10/2025
Ngày 15/10, Triển lãm quốc tế lần thứ 23 về máy móc công nghiệp ngành dệt may Việt Nam (VTG 2025) đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Kích cầu tiêu dùng và quảng bá hàng Việt
17:45' - 14/10/2025
Chiều 14/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố thông tin báo chí về Hội chợ Mùa Thu 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
DN cần biết
Cần Thơ gỡ “điểm nghẽn” thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp
16:23' - 14/10/2025
Thành phố Cần Thơ sau khi hợp nhất có diện tích 6.360,08 km2, dân số trên 4 triệu người đã tạo ra dư địa và không gian để phát triển kinh tế khá lớn.
-
DN cần biết
Hướng dẫn thực hiện quy tắc xuất xứ trong Hiệp định ASEAN - Australia - New Zealand
20:26' - 13/10/2025
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa ban hành Văn bản số 1284/XNK-XXHH về việc thực hiện Thông tư số 44/2025/TT-BCT quy định quy tắc xuất xứ hàng hoá trong Hiệp định ASEAN-Australia–New Zealand.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ công trình xanh và giao thông xanh
19:07' - 13/10/2025
Tuần lễ Công trình xanh và Giao thông xanh Việt Nam năm 2025 diễn ra nhiều sự kiện trong đó có 1 phiên toàn thể, 4 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm các sản phẩm, công trình xanh và giải pháp xanh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Điểm hẹn kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu dùng nội địa
18:29' - 13/10/2025
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa ban hành Công văn số 2908/TTMT-HT về việc mời các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp tham gia Hội chợ Mùa Thu năm 2025.
-
DN cần biết
Trung Quốc xây dựng 50 thương hiệu định hướng dịch vụ
11:49' - 12/10/2025
Trung Quốc mục tiêu đến năm 2028 sẽ có 50 thương hiệu sản xuất định hướng dịch vụ hàng đầu, nhằm giúp ngành sản xuất trong nước chuyển từ tăng trưởng theo chiều rộng sang phát triển chất lượng cao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương hoàn thiện khung pháp lý về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực cạnh tranh
19:22' - 11/10/2025
Bộ Công Thương đã tích cực triển khai xây dựng hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Cầu nối để doanh nghiệp nước ngoài tham gia Hội chợ Mùa Thu 2025
16:54' - 11/10/2025
Từ ngày 26/10 đến 4/11 tới đây, Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam với quy mô quốc gia. Bộ Công Thương là cơ quan được giao nhiệm vụ trong việc tổ chức hội chợ.