Bình Dương tổ chức Triển lãm giải pháp kho bãi, tự động hóa Việt Nam 2024
Ngày 23/5, tại Bình Dương đã khai mạc Triển lãm Giải pháp kho bãi và Tự động hóa Việt Nam 2024 cùng với Triển lãm chuỗi cung ứng lạnh và ngành công nghiệp lạnh Việt Nam 2024 do tỉnh Bình Dương phối hớp với Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo thành phố mới tổ chức.
Sự kiện quy tụ hơn 100 thương hiệu quốc tế và Việt Nam tham gia trưng bày công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho kho bãi, tự động hóa và chuỗi cung ứng lạnh nhằm đáp ứng bảo quản hàng hóa.
Triển lãm còn giới thiệu những doanh nghiệp đang phát triển toàn diện chuỗi giá trị logistics như về kho bãi, quản lý chuỗi cung ứng và logistics kiểm soát nhiệt độ, nhất là nhiệt độ lạnh trong lĩnh vực đông lạnh thực phẩm đảm bảo an toàn sản phẩm. Đặc biệt, giới thiệu các thiết bị và công nghệ mới nhất, được thiết kế để tối ưu hóa hoạt động logistics của doanh nghiệp.
Theo thống kê, ngành logistics của Bình Dương đang tăng trưởng 10% mỗi năm, với hệ thống logistics hiện đại đang phục vụ hàng nghìn doanh nghiệp trong và ngoài nước và Bình Dương được cho là địa phương hội đủ các điều kiện lẫn dư địa và cơ hội trở thành trung tâm logisitcs của cả khu vực.
Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, việc các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm về công nghệ tiên tiến và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề về kho bãi, tự động hóa và các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp lạnh là rất cần thiết. Đây là lĩnh vực đang có nhu cầu lớn tại thủ phủ công nghiệp Bình Dương; qua triển lãm nhằm góp phần cho doanh nghiệp trang bị thêm những kiến thức và biện pháp để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước.
Ngoài ra, các doanh nghiệp trong tỉnh Bình Dương nói riêng và các doanh nghiệp, nhà sản xuất, nhà đầu tư tại Việt Nam nói chung có cơ hội tiếp cận, giao lưu với các đối tác kinh doanh tiềm năng, những nhà cung cấp phù hợp, từ đó mở ra những cơ hội xúc tiến thương mại và đầu tư mới trong tương lai.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam
15:05' - 23/05/2024
Triển lãm quy tụ 600 nhà sản xuất trưng bày khoảng 800 gian hàng, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng.
-
DN cần biết
Việt Nam - Cơ hội đầu tư kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc
10:46' - 23/05/2024
Ngày 22/5, tại Seoul đã diễn ra “Hội nghị kết nối đầu tư – kinh doanh Việt Nam” do Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp Hàn Quốc (MSS) chủ trì phối hợp với Ngân hàng Shinhan.
-
DN cần biết
Ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất
16:32' - 22/05/2024
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất đến năm 2030, tầm nhìn đến 2040.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tiềm năng hợp tác hàng không và logistics giữa Việt Nam - Nam Phi
13:02' - 28/03/2025
Các chuyên gia nhận định với vị trí địa lý của Nam Phi và Việt Nam, cơ hội hợp tác hàng không và logistics không chỉ giới hạn giữa hai nước mà còn có thể mở rộng sang các quốc gia châu Phi khác.
-
DN cần biết
Tăng chế tài bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
16:32' - 27/03/2025
Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 đã có những điều chỉnh và có những quy định chi tiết về nghĩa vụ của từng chủ thể trong tiêu dùng trên không gian mạng.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác triển khai dự án VSIP tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và Bình Dương
19:51' - 26/03/2025
Tại Bình Dương - nơi hình thành khu VSIP đầu tiên từ năm 1996, mô hình hợp tác giữa Becamex IDC và Sembcorp Development đã trở thành biểu tượng thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về xuất khẩu gạo
15:15' - 26/03/2025
Hoạt động này nhằm đảm bảo tính minh bạch, ổn định thị trường và bảo vệ lợi ích của người sản xuất lúa gạo trước những biến động trong nước và quốc tế.
-
DN cần biết
Tăng phí cảng với tàu Trung Quốc: Giá cước container từ Mỹ sang châu Âu sẽ tăng 500%
10:59' - 26/03/2025
Theo American Container Line, việc tăng phí cảng với tàu Trung Quốc sẽ khiến giá cước container xuất khẩu từ Mỹ sang châu Âu đối với hãng tàu có đội tàu đóng tại Trung Quốc tăng 500%.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Israel hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp
17:32' - 25/03/2025
Ngày 25/3, tại Cần Thơ, lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, do Đại sứ Yaron Mayer làm Trưởng đoàn.
-
DN cần biết
Quảng Trị xây dựng khu cảng cạn ở điểm đầu Hành lang kinh tế Đông-Tây
16:37' - 25/03/2025
Ngày 25/3, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị và Công ty cổ phần Hàng hải Vsico tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu cảng cạn Vsico Quảng Trị (dự án).
-
DN cần biết
Đưa công nghệ cao về nông nghiệp của Israel vào Việt Nam
08:10' - 25/03/2025
Theo Đại sứ Việt Nam tại Israel, doanh nghiệp về công nghệ nông nghiệp Israel có thể giúp Việt Nam tăng năng suất và chất lượng nông sản xuất khẩu ra nhiều thị trường, từ đó cùng chia sẻ lợi nhuận.
-
DN cần biết
Bộ Y tế cấp phép lưu hành 750 loại thuốc, biệt dược gốc
20:38' - 24/03/2025
Cục Quản lý Dược vừa cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, công bố danh mục thuốc, biệt dược gốc cho 750 thuốc gồm 699 thuốc, 51 biệt dược gốc.