Bình Dương xem xét quy định giờ vận chuyển của xe container

20:57' - 13/11/2020
BNEWS Chiều 13/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh và đơn vị liên quan để đánh giá tình hình về kẹt xe, mất an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, hiện lượng xe tham gia giao thông qua địa bàn tỉnh rất lớn. Qua khảo sát, Bình Dương "gánh" đến 10% tổng lượng xe lưu thông trên cả nước.

Thực trạng này dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe thường xuyên và ngày càng trầm trọng, trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu đến cuối tháng 11/2020, Công an tỉnh làm việc với các đơn vị kinh doanh logictics xem xét, đánh giá yếu tố tác động với nền kinh tế lưu thông hàng hóa; tính toán thời gian, triển khai nhanh để hoàn thành phương án phân luồng giao thông cho xe container.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan cùng các huyện, thị tập trung khảo sát tất cả các tuyến đường xảy ra tình trạng kẹt xe để có giải pháp chấn chỉnh, phân luồng và điều hành, quản lý giao thông đường bộ một cách khoa học, nhằm giảm tình trạng kẹt xe, gây mất an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu kiện toàn Ban An toàn giao thông các cấp, có cơ chế hoạt động phù hợp, hiệu quả, phải có báo cáo hàng ngày về tình hình giao thông; tăng cường nguồn lực tuần tra kiểm soát, điều tiết giao thông; xây dựng thiết chế giao thông đồng nhất; kênh thông báo các điểm kẹt xe; lắp đặt camera giao thông, nhất là tại các tuyến đường trọng điểm…

Về tình hình tai nạn giao thông, trong 10 tháng năm 2020, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, tai nạn giao thông đã ở mức báo động, làm 226 người chết và 1.139 người bị thương, làm hư hỏng hơn 2.000 phương tiện, tăng trên 7% số người chết so với cùng kỳ năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục