Bitcoin liệu còn giữ được xu hướng tăng giá?

10:32' - 24/11/2021
BNEWS Mặc dù có nhiều biến động về giá, thị trường những đồng tiền ảo sẽ vẫn có xu hướng tăng giá.

Sau khi đạt mức giá kỷ lục trong thời gian vừa qua, đồng Bitcoin và Ether đang liên tục trượt dốc. Tuy nhiên, một số cộng đồng trong thị trường tiền ảo vẫn ít chịu ảnh hưởng bởi những diễn biến này và tiếp tục hoạt động kinh doanh khá trơn tru.
Điển hình là cộng đồng đầu tư đồng tiền ảo ZCash, một đồng tiền ảo theo dữ liệu Bloomberg thu thập được đã có mức giá tăng tới 30% so với đầu tháng 11/2021. Đồng tiền ảo Avalanche cũng tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng với mức giá tăng tới 50% trong 7 phiên giao dịch gần nhất. Và đồng tiền ảo CRO của Crypto.com đã tăng trưởng vượt trội, trở thành đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ 13 trên thế giới, với mức vốn hóa là 18 tỷ USD.
Việc những đồng tiền ảo thay thế tiếp tục trụ vững trong khi những đồng tiền ảo lớn nhất đang trượt dốc hoàn toàn nằm trong dự đoán của nhiều người. Nguyên nhân là do khả năng tăng trưởng của nhiều đồng tiền ảo gắn liền với một số diễn biến giúp giá của các đồng tiền này tăng vọt. 
Ví dụ như đối với đồng CRO của Crypto.com, việc công ty này tuyên bố sẽ thay thế Staples trở thành nhà tài trợ thương hiệu của một trung tâm thể thao mang tính biểu tượng của Los Angeles trong tuần vừa rồi được các nhà phân tích đánh giá là lý do khiến giá đồng CRO tiếp tục tăng.
Stephane Ouellette, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của công ty nền tảng tiền ảo FRNT Financial Inc. cho biết: “Hiện tại, phần lớn các nhà đầu tư các đồng tiền ảo thay thế đang rót vốn vào rất nhiều các đồng tiền ảo khác nhau, mong muốn tìm kiếm đồng tiền ảo có khả năng tăng trưởng vượt trội”.

Đối lập với những diễn biến đó, những đồng tiền ảo có quy mô lớn nhất thị trường đang đối mặt với một cơn bán tháo trong suốt tuần vừa qua. Trong đó, Bitcoin có mức giá sụt giảm tới 20% so với mức đỉnh gần đây; Ethereum, đồng tiền ảo có mức vốn hóa thị trường lớn thứ 2 thế giới có mức giá sụt giảm tới 8% so với đỉnh điểm vào ngày 8/11 vừa rồi.
Trong ngày 22/11, tính tới 15:44 theo giờ New York, đồng Bitcoin đã sụt giá tới 5,9% ở mức 56.029 USD/đồng, đồng Ethereum cũng sụt 6,6% đạt mức 4.079 USD/đồng.
Ông Mati Greenspan, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Quantum Economics đã nhận định: “Mặc dù có nhiều biến động về giá, thị trường những đồng tiền ảo sẽ vẫn có xu hướng tăng giá. Mức vốn hóa sụt giảm từ những đồng tiền ảo lớn nhất sẽ nhanh chóng được bù đắp bởi những đồng tiền ảo thay thế nhỏ hơn”.
Những nhà chiến lược thị trường đã liệt kê một số nguyên nhân có thể đã dẫn tới cơn bán tháo đồng Bitcoin và một số đồng tiền ảo truyền thống khác, trong đó bao gồm những chính sách cứng rắn của Trung Quốc đối với hoạt động kinh doanh tiền ảo và những chính sách yêu cầu khai thuế đối với tài sản tiền ảo của Mỹ mà nhiều người đánh giá là không thân thiện đối với các nhà đầu tư tiền ảo.

Theo ông Thomas Perfumo, Trưởng ban Chiến lược và hoạt động kinh doanh của Kraken, những đồng tiền ảo lớn có một đợt tăng trưởng nhanh và mạnh. Việc những đồng tiền ảo này bị bán tháo và trượt giá là kết quả bất khả kháng bắt nguồn từ những yếu tố môi trường kinh doanh và những biến động giá.
Ông Mike McGlone từ Bloomberg Intelligence cho biết, việc những đồng tiền ảo sau đợt tăng trưởng bất ngờ trượt giá không có gì lạ. Ông cũng nhận định: “Hiện tại, nhiều đồng tiền ảo có mức giá tiếp tục leo thang khiến thị trường này có chiều hướng đi lên. Đồng Shiba Inu đang có mức giá rất cao, một tín hiệu cho thấy toàn bộ thị trường tiền ảo đang nóng lên, tương tự như tín hiệu từ giá đồng Doge trong tháng 5/2021 vừa rồi”.
Ông Thomas Perfumo tin rằng vẫn còn nhiều "bàn đạp" để giá tiền ảo tiếp tục leo thang. Theo ông, một trong số những "bàn đạp" đó là việc ông Jerome Powell được tái bổ nhiệm vị trí chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ./. 

>>>Truy tố băng cướp "tiền ảo" trị giá hàng chục tỷ đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục