Bitcoin tiếp tục “tuột dốc”
Phiên giao dịch ngày 30/11, đồng tiền điện tử phố biến nhất thế giới bitcoin đã giảm tới 7% và đang hướng tới mức thấp nhất của một năm giữa lúc thị trường tiền “ảo” đang trải qua một đợt bán tháo trên diện rộng
Cụ thể, bitcoin đã rơi xuống mức 3.920,35 USD đổi 1 bitcoin và đang hướng tới mức thấp 3.474,73 USD ghi nhận hồi tháng 9/2017. Các đồng tiền điện tử khác gồm đồng ether của ethereum và XRP cũng đi xuống. Các nhà phân tích cho rằng một loạt yếu tố đã đẩy bitcoin và những đồng tiền điện tử khác rơi vào tình trạng “tuột dốc không phanh” trong những tuần gần đây.Những yếu tố này bao gồm giới chức Mỹ thắt chặt quản lý tiền điện tử, và việc nền tảng Bakkt trì hoãn việc ra mắt hợp đồng kỳ hạn bitcoin vốn được thị trường mong đợi tới tháng 1/2019.
Việc điều kiện thị trường có phần ảm đạm, cùng với sự thất bại của tiền điện tử khi không thể trở thành một công cụ cho các dịch vụ như thanh toán, cũng dẫn đến áp lực bán ra mạnh hơn so với hoạt động mua vào.
Giới phân tích cũng cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) chịu trách nhiệm một phần cho đợt bán tháo gần đây của thị trường tiền điện tử.SEC đã trì hoãn việc chấp thuận các công cụ bitcoin mới, trong khi tiến hành điều tra các đợt phát hành tiền ảo lần đầu ra công chúng (ICO) cũng như hoạt động giao dịch tiền “ảo”.
>>> Bitcoin, trò chơi không dành cho những “tay mơ” chậm chân
Tin liên quan
-
Tài chính
Tiền ảo bitcoin "rơi tự do" xuống ngưỡng 3.500 USD
10:11' - 27/11/2018
Đồng tiền điện tử bitcoin đã để mất hơn 12% trong phiên 26/11, qua đó kéo dài đà suy giảm của đồng tiền này trong những tuần gần đây.
-
Tài chính
Bitcoin, trò chơi không dành cho những “tay mơ” chậm chân
14:53' - 22/11/2018
Đối với những “tay mơ” chậm chân thì đây lại là một “vũng lầy”, khi giá trị của bitcoin đã mất khoảng 700 tỷ USD kể từ tháng Một.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
EIB và Santander hợp tác huy động hàng tỷ euro đầu tư ngành năng lượng gió châu Âu
10:25' - 16/02/2025
Cái "bắt tay" chiến lược này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và củng cố vị thế của châu Âu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
-
Ngân hàng
Nhận định xu hướng dòng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng
09:52' - 15/02/2025
Dòng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng Việt Nam tiếp tục tăng mạnh đang phản ánh phần nào tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán, bất động sản, vàng biến động tiềm ẩn nhiều rủi ro.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga giữ nguyên lãi suất chủ chốt
09:02' - 15/02/2025
Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương Nga đã quyết định duy trì lãi suất chủ chốt ở mức 21%/năm.
-
Ngân hàng
Agribank tiếp tục triển khai cho vay trả nợ trước hạn tổ chức tín dụng khác
16:05' - 14/02/2025
Khách hàng chuyển khoản vay từ các TCTD khác về Agribank với thủ tục thuận tiện, nhanh chóng và hưởng nhiều chính sách ưu đãi.
-
Ngân hàng
Ngân hàng chủ động điều chỉnh ưu đãi cho người trẻ vay mua nhà lần đầu
15:15' - 14/02/2025
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa tung ra gói vay đặc biệt mang tên “Ngôi nhà đầu tiên”, giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ sở hữu căn nhà riêng.
-
Ngân hàng
Đồng euro biến động mạnh sau cảnh báo áp thuế của Mỹ
11:31' - 14/02/2025
Sự biến động của thị trường tiền tệ diễn ra trong bối cảnh các nhà kinh tế đang tranh luận gay gắt về tác động chung từ những chính sách của Tổng thống Trump đối với Eurozone và tỷ giá euro-USD.
-
Ngân hàng
VPBank tặng loa thông báo biến động số dư nhân dịp đầu xuân
09:02' - 14/02/2025
Trong tháng 2/2025, VPBank triển khai chương trình tặng 200 loa thông báo biến động số dư cho các khách hàng thay cho lời chúc năm mới 2025 phát tài, phát lộc đến các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/2: Giá USD hạ nhiệt
08:42' - 14/02/2025
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.270 - 25.630 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 110 đồng đối với cả giá mua và bán so với sáng 13/2.
-
Ngân hàng
Mỹ: Fed còn nhiều việc phải làm để “hạ cánh mềm”
16:22' - 13/02/2025
Theo Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, dữ liệu giá tiêu dùng mới nhất cho thấy mặc dù Fed đã đạt được tiến bộ đáng kể trong kiềm chế lạm phát nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.