Bloomberg: Bamboo Airways dự kiến niêm yết trong quý 3/2021
Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng đang lên kế hoạch niêm yết 105 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM hoặc Hà Nội trong quý 3 năm nay.
Mức giá chào sàn dự kiến đạt 60.000 đồng (2,6 USD)/cổ phiếu, ông cho biết thêm.
Đây là kế hoạch niêm yết cổ phiếu mới nhất của Bamboo Airways, sau khi kế hoạch ban đầu phải điều chỉnh do dịch bệnh.
Tính từ đầu năm đến nay, chỉ số chứng khoán VN-Index tăng 8,8%, tiệm cận đỉnh cao nhất 3 năm, trong bối cảnh dịch bệnh hầu như đã được kiểm soát trên toàn quốc, và hoạt động tiêm chủng được khởi động từ đầu tháng này.
“Điều kiện thị trường đã rất thuận lợi” cho việc niêm yết cổ phiếu, ông Trịnh Văn Quyết nói với Bloomberg. Ông cũng trông đợi Chính phủ sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các đường bay thương mại quốc tế “một cách thận trọng” trong tháng 6-7 năm nay.
Bamboo Airways đã sẵn sàng cho dự định bay thẳng tới Mỹ trong quý 4/2021. Cuối năm ngoái, hãng đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho phép khai thác các chuyến bay thẳng giữa Mỹ và Việt Nam.
Ông Trịnh Văn Quyết dự đoán yếu tố tiêm chủng vaccine trên toàn cầu sẽ tạo ra một sự “bùng nổ” trong ngành hàng không vào cuối năm nay. Bamboo Airways đặt kế hoạch mở rộng đội bay từ 29 lên 40 máy bay trong năm nay.
Bamboo Airways ghi nhận lãi trước thuế năm 2020 là 400 tỷ đồng. Hãng đặt mục tiêu gia tăng thị phần từ mức 20% hiện nay lên 30% trong năm 2021./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinamilk tiến vào thị trường Singapore với dòng sản phẩm cao cấp
16:21' - 18/03/2021
Vinamilk tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm cao cấp “Sữa tươi tiệt trùng chứa tổ yến” đầu tiên đi Singapore. Sản phẩm này cũng mới được Vinamilk chính thức ra mắt tại Việt Nam vào năm 2020.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways tài trợ dịch vụ hàng không cho CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa
17:10' - 17/03/2021
Ngày 17/03, tại Trụ sở của hãng hàng không Bamboo Airways, TP Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết giữa Bamboo Airways và CLB Bóng đá Đông Á Thanh Hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới 3 nước Đông Nam Á: Tạo xung lực đầu tư và kết nối tăng trưởng mới
14:46'
Chuyến thăm đã truyền tải đậm nét thông điệp phát triển của Việt Nam tới các nước đối tác quan trọng trong khu vực; thể hiện rõ tư duy, nhu cầu, định hướng phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.
-
Ý kiến và Bình luận
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La thể hiện tầm nhìn chiến lược
11:12'
Bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã thể hiện tầm nhìn chiến lược và sự sáng suốt của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
-
Ý kiến và Bình luận
OECD: Trợ cấp nhà nước dành cho các ngành công nghiệp tăng mạnh
09:54'
Trợ cấp nhà nước dành cho các ngành công nghiệp trên thế giới đã gia tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, chất bán dẫn và công nghiệp nặng.
-
Ý kiến và Bình luận
Iran tuyên bố ngừng đàm phán với Mỹ
08:47'
Tehran sẽ không tiến hành đối thoại cho đến khi các yêu cầu về việc “chấm dứt ngay lập tức” các hoạt động quân sự của Israel tại Dải Gaza và Liban được đáp ứng.
-
Ý kiến và Bình luận
Từ thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lòng tin chiến lược tạo nền tảng cho hòa bình và phát triển
11:24' - 01/06/2026
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm không chỉ đề cập tới những bất ổn đang hiện hữu mà còn chỉ ra các nguyên nhân mang tính nền tảng đang tác động đến hòa bình, ổn định và phát triển.
-
Ý kiến và Bình luận
Đối thoại Shangri-La: Khẳng định vị thế quan trọng của Việt Nam trong cấu trúc an ninh khu vực và toàn cầu
11:06' - 01/06/2026
Việc người đứng đầu Đảng, Nhà nước Việt Nam được mời phát biểu dẫn đề tại một diễn đàn hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương về an ninh, quốc phòng mang ý nghĩa chính trị, ngoại giao đặc biệt quan trọng.
-
Ý kiến và Bình luận
Sức ảnh hưởng và tính đại diện khu vực qua bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
11:04' - 01/06/2026
Bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại lễ khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ngày 29/5 là một trong những bài phát biểu có sức ảnh hưởng nhất tại hội nghị.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam áp dụng chính sách đối ngoại chủ động trong thời điểm then chốt
21:15' - 31/05/2026
Đây là nhận định của Giáo sư Carl Thayer - thuộc Học viện Quốc phòng Australia, Đại học New South Wales - trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Australia.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp mạnh mẽ về đối ngoại chủ động và tầm nhìn phát triển toàn diện của Việt Nam
20:56' - 31/05/2026
Đây là nhận định của nhà nghiên cứu lịch sử và quốc phòng Đông Nam Á tại Malaysia, ông Enzo Sim Hong Jun, trong cuộc phỏng vấn với phóng viên TTXVN tại Malaysia.

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airway