Bloomberg tiết lộ về những nội dung "nóng" trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung

18:32' - 12/08/2020
BNEWS Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về việc thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong những ngày tới.

 

 

Ngày 12/8, hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận về việc thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong những ngày tới, trong đó Bắc Kinh có khả năng nêu các vấn đề liên quan tới ứng dụng chia sẻ video TikTok và ứng dụng nhắn tin WeChat.

Theo tin trên, hoạt động mua sắm nông sản và tỷ giá hối đoái giữa đồng USD-Nhân nhân tệ cũng sẽ nằm trong các chủ đề được thảo luận tại cuộc họp trực tuyến có thể diễn ra ngay trong tuần này, dù hai bên vẫn chưa ấn định thời điểm cụ thể.

Thông tin trên xuất hiện một ngày sau khi Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho hay thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vẫn đi đúng hướng, bất chấp những căng thẳng gần đây giữa hai nước liên quan đến Hong Kong (Trung Quốc), cách xử lý đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, an ninh dữ liệu và thuế quan thương mại. Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc sở hữu các ứng dụng TikTok và WeChat.

Quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trở nên căng thẳng trong hai năm gần đây do chính sách thương mại "ăn miếng trả miếng" lẫn nhau. Mối quan hệ ngày càng xấu đi liên quan đến các vấn đề Hong Kong, Đài Loan của Trung Quốc, vấn đề Biển Đông, các tổ chức truyền thông của Trung Quốc tại Mỹ, việc hai nước đóng cửa các cơ quan lãnh sự quán của nhau và gần đây là việc Mỹ cấm một số công ty công nghệ và phần mềm của Trung Quốc, trong đó có ứng dụng phần mềm TikTok./.

>>> Doanh nghiệp Trung Quốc không đáp ứng tiêu chuẩn kế toán sẽ bị huỷ niêm yết tại Mỹ


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục