1. >
Hàng hoáBất động sản

Bộ Công Thương thanh tra, kiểm tra nhân tháng an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương.

Bộ Công Thương thanh tra, kiểm tra nhân tháng an toàn thực phẩm

Tiêu hủy 1.620 kg nầm lợn nhập lậu không rõ nguồn gốc. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2019 nhằm triển khai Kế hoạch số 1475/KH-BCĐTƯATTP ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Theo đó, tại Trung ương, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của các Bộ, ngành và địa phương thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương.

            Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra tại một cửa hàng kinh doanh. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Bộ Công Thương chỉ đạo, đôn đốc Tổng cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm 2019 và phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương và tổng hợp kết quả báo cáo.

Tại địa phương, Sở Công Thương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công Thương thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 và tổng hợp kết quả báo cáo.

Cùng đó, Cục Quản lý thị trường, Sở Công Thương, Ban Quản lý an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung trọng tâm các hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm theo nội dung hướng dẫn của Kế hoạch.

Về tổ chức thực hiện, Bộ Công Thương giao Vụ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ, ngành khác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương và tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm của toàn ngành./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif