Bộ dầu mỏ Iraq phủ nhận liên quan đến tàu chở dầu bị Iran bắt giữ

09:15' - 05/08/2019
BNEWS Bộ Dầu mỏ Iraq ngày 4/8 khẳng định bộ này không liên quan đến tàu chở dầu mà Iran bắt giữ tại vùng Vịnh với cáo buộc "chở lậu" xăng dầu vài ngày trước đó.
Tàu chở dầu "Stena Impero" treo cờ anh neo tại cảng ở Bandar Abbas, Iran sau khi bị bắt giữ ngày 20/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Iraq dẫn tuyên bố của Bộ Dầu mỏ Iraq nêu rõ bộ này "không xuất khẩu dầu diesel ra thị trường quốc tế". Bộ Dầu mỏ Iraq hiện đang thu thập thêm các thông tin về tàu chở dầu này.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn quan chức hải quan cảng biển Iraq cho biết thông tin ban đầu cho thấy chiếc tàu bị bắt giữ là một "tàu nhỏ" thuộc sở hữu của một công ty vận tải tư nhân mà chủ sở hữu là một thương nhân Iraq.

Bộ Dầu mỏ Iraq đưa ra tuyên bố trên sau khi hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn tuyên bố của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) cho biết hôm 31/7 vừa qua lực lượng này đã bắt giữ một tàu chở 700.000 lít nhiên liệu tại vùng Vịnh.

Cơ quan chức năng Iran cho rằng tàu này của Iraq và số nhiên liệu trên tàu được "chở lậu" sang một số nước Arab. 7 thủy thủ trên tàu cũng bị bắt giữ./.
Xem thêm:

>>Iran khẳng định bắt giữ tàu chở dầu của Anh là "hợp pháp"

>>Giá dầu tăng trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục