1. >

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về vụ tai nạn tàu Hải Thành 26

Facebook Share

BNEWS.VN Tối 28/3, Bộ Giao thông Vận tải có thông cáo chính thức về vụ tai nạn giao thông hàng hải xảy ra ngày 28/3 trên vùng biển Vũng Tàu.

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về vụ tai nạn tàu Hải Thành 26

Tàu SAR 413 lên đường tìm kiếm cứu nạn. Ảnh: TTXVN

Theo Bộ Giao thông Vận tải, vụ tai nạn chìm tàu Hải Thành 26-BLC là vụ tai nạn giao thông hàng hải đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông).

Ngay sau khi nhận được tin vụ tai nạn xảy ra, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam xác định vị trí các tàu gần khu vực xảy ra tai nạn đến ứng cứu.

Sau khi xác định có tàu PETROLIMEX 14 gần hiện trường tai nạn, cách vị trí báo nạn khoảng 4,5 hải lý, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải và điều động tàu PETROLIMEX 14 đến ngay vị trí để thực hiện công tác cứu nạn. Đồng thời, điều động 2 tàu tìm kiếm cứu nạn (tàu SAR) xuất phát từ Vũng Tàu đến hiện trường.

Đến 6 giờ 30 phút cùng ngày tàu PETROLIMEX 14 phát hiện 1 phao bè và 7 giờ 15 phút tàu PETROLIMEX 14 đã tiếp cận phao bè và đưa lên tàu 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26-BLC. Đến 8 giờ 10 phút các tàu tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận phao bè thứ hai và phát hiện phao bè không có người. Tại hiện trường hiện tại có 5 tàu, trong đó có 2 tàu SAR đang tham gia hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Ngay trong ngày 28/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công cùng đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo, giao nhiệm vụ các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân, xử lý vi phạm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng có văn bản gửi Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ lực lượng, phương tiện để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn; huy động mọi lực lượng để tham gia tìm kiếm 9 nạn nhân còn mất tích.

Trước đó, 4 giờ 37 phút ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận tín hiệu báo nạn từ phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 tại vị trí 10018’N-107045’E trên vùng biển Vũng Tàu (cách Vũng Tàu khoảng 44 hải lý về phía Đông).

Theo thông tin ban đầu của thuyền viên Hoàng Tiến Khôi (là Thuyền phó 3 của tàu Hải Thành 26-BLC được tàu PETROLIMEX 14 cứu), 1 tàu đã va chạm và đâm ngang Hải Thành 26-BLC nên tàu chìm rất nhanh. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu Hải Thành 26-BLC có 11 thuyền viên, trong đó có 5 người đứng trên bong, tàu có trọng tải 3074 tấn, phân cấp VRH III, chở Clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Sau cú đâm mạnh, tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm, các lực lượng chức năng đã cứu được 2 người, đến thời điểm hiện tại còn 9 người bị mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra nhưng, nguyên nhân ban đầu được xác định do Tàu Hải Thành 26-BLC va chạm với một tàu khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif