Bộ Thông tin và Truyền thông ưu tiên ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch COVID-19

19:49' - 29/09/2021
BNEWS Việc phòng chống COVID-19 tại Bộ Thông tin và Truyền thông được đặc biệt quan tâm, ngoài việc xây dựng báo cáo về công tác phòng chống COVID -19, các ứng dụng công nghệ cũng được ưu tiên sử dụng.

Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhất, công nghệ số đã khẳng định sự cần thiết, góp phần hiệu quả phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, quản lý, vận hành xã hội; đồng thời, khôi phục, duy trì và phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc phòng chống COVID-19 tại Bộ được đặc biệt quan tâm. Ngoài việc xây dựng hàng trăm báo cáo về công tác phòng chống COVID -19, bố trí cho cán bộ, công chức viên chức người lao động tham gia tiêm vaccine, xét nghiệm tầm soát đều đặn, các ứng dụng công nghệ cũng được ưu tiên sử dụng.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng hệ thống kiểm soát ra vào trụ sở Bộ kết hợp giữa camera AI nhận diện gương mặt, đo thân nhiệt tự động với các thông tin khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, tích hợp thời gian thực với hệ thống dashboard để báo cáo số liệu giám sát người ra vào hàng ngày cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID -19 của Bộ.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cho các hoạt động của Bộ, cũng được chú trọng. Thông qua tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ được thiết lập trên mạng xã hội Zalo, hàng trăm bài viết về nhiều chủ đề liên quan đến hoạt động của Bộ và Văn phòng Bộ đã được đăng tải như: các kế hoạch truyền thông tuần của Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID -19.

Các văn bản thông báo gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về tăng cường công tác phòng chống dịch, hoạt động chuyển đổi số tại các địa phương, các sự kiện do Bộ tổ chức như Chương trình "Sóng và máy tính cho em"...

Để  truy cập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông, người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với các đường dây nóng của Bộ để báo tin giả, thắc mắc khi thực hiện chuyển mạng giữ số không thành công.

Bên cạnh đó, người dùng có thể tra cứu tự động tất cả 219 thủ tục hành chính do Bộ cung cấp thông qua chatbot, tương tác trực tiếp với Văn phòng Bộ.

Người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp với các đường dây nóng của Bộ Thông tin và Truyền thông để báo tin giả, hoặc thắc mắc khi thực hiện chuyển mạng giữ số không thành công. Bên cạnh đó, người dùng có thể tra cứu tự động tất cả 219 thủ tục hành chính do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp thông qua chatbot, tương tác trực tiếp với Văn phòng Bộ.

Khi muốn truy cập tài khoản chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông người dùng có thể mở camera trên điện thoại và quét QR Code ở trên. Bấm vào link hiện ra để truy cập tài khoản chính thức của Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông , tiếp theo bấm vào quan tâm để theo dõi tài khoản./.

>>>Voso sẵn sàng triển khai “đi chợ hộ” cho người dân

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục