Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq dự kiến giá dầu sẽ trên mức 75 USD/thùng
Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia, ông Ihsan Abdul-Jabbar cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang cố gắng "kiểm soát thị trường năng lượng" theo cách tích cực nhằm duy trì lợi ích của tất cả các bên, người tiêu dùng và nhà sản xuất.
Abdul-Jabbar cũng nói rằng giá dầu hiện nay chưa đáp ứng được kỳ vọng của các nhà sản xuất và ông hy vọng sẽ trở lại mức ổn định trong những tháng tới. Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 6/12 với hy vọng biến thể Omicron sẽ ít gây tác động đến tăng trưởng kinh tế và triển vọng xuất khẩu dầu của Iran giảm dần trong bối cảnh các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân của nước này với các cường quốc đang vấp phải những khó khăn.Giá dầu thô Brent tăng 3,20 USD, tương đương 4,6%, lên 73,08 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 3,23 USD, tương đương 4,9%, lên 69,49 USD/thùng. Tuần trước, giá cả hai loại dầu này đều giảm tuần thứ sáu liên tiếp.
Mặc dù có dấu hiệu giảm mức tiêu thụ, nhưng OPEC vẫn giữ chính sách hiện nay là tăng nguồn cung dầu hàng tháng nhằm đảm bảo nguồn cung dầu ổn định và vì họ tin rằng thị trường sẽ chứng kiến sự phục hồi, ông Abdul- Jabbar cho biết. OPEC và các đồng minh, còn gọi là OPEC+ đã nhất trí tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày từ tháng 1/2022 bất chấp thị trường lo ngại Mỹ mở kho dự trữ dầu và sự xuất hiện biến thể mới Omicron sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu và gây sức ép lên giá dầu./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ nhất trí duy trì chính sách xuất khẩu dầu mỏ hiện nay trong tháng 1/2022
08:20' - 03/12/2021
Ngày 2/12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã nhất trí duy trì chính sách xuất khẩu dầu mỏ hiện nay trong tháng 1/2022.
-
Phân tích - Dự báo
Thị trường dầu mỏ trước triển vọng xoay chiều
21:49' - 02/12/2021
Theo IEA, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đang tăng mạnh do tốc độ tiêu thụ khí đốt tăng và hoạt động di chuyển quốc tế nhộn nhịp trở lại khi ngày càng nhiều nước mở cửa biên giới quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Nhà Trắng: Các công ty dầu mỏ lớn đang hưởng lợi không hợp lý
15:45' - 01/12/2021
Nhà Trắng cho rằng các công ty dầu mỏ có thể đang hưởng lợi một cách không hợp lý và yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Dự trữ dầu mỏ chiến lược là công cụ để giải quyết vấn đề nguồn cung
12:04' - 01/12/2021
Mỹ mở kho dự trữ lần đầu tiên trong sự phối hợp với các nước tiêu thụ lớn khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và các nước khác nhưng với lượng dầu được "giải phóng "nhỏ hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp do lo ngại dư cung
17:22' - 21/10/2025
Giá dầu giảm chiều 21/10 và là phiên thứ hai liên tiếp giảm khi lo ngại về nguồn cung dư thừa.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm trong kỳ điều hành ngày 23/10
16:30' - 21/10/2025
Tại kỳ điều hành ngày 23/10, giá xăng bán lẻ có thể giảm 1,3-1,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính-Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Dòng tiền quay trở lại giúp chỉ số MXV-Index tăng 1,2%
09:22' - 21/10/2025
Thị trường nguyên liệu công nghiệp ghi nhận lực mua tích cực trên hầu hết các mặt hàng chủ chốt trong nhóm; trong đó, hai mặt hàng đường ghi nhận đà phục hồi nhẹ sau tuần biến động trước đó.
-
Hàng hoá
Giá dầu rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5/2025
07:27' - 21/10/2025
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng vào ngày 21/10, do giới đầu tư lo ngại về nguy cơ dư cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
iPhone 17 bán chạy hơn 14% so với iPhone 16 tại Mỹ và Trung Quốc
07:00' - 21/10/2025
Theo Counterpoint, chỉ sau 10 ngày mở bán, doanh số iPhone 17 tại Mỹ và Trung Quốc tăng 14% so với iPhone 16, trong đó bản tiêu chuẩn tại Trung Quốc gần gấp đôi, nhờ giá hợp lý và nâng cấp mạnh mẽ.
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung tiếp tục đè nặng lên giá dầu
15:54' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên chiều 20/10 do áp lực từ những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu, khi căng thẳng Mỹ-Trung tăng thêm rủi ro về một cuộc suy thoái kinh tế và nhu cầu năng lượng yếu hơn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
11:12' - 20/10/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng 20/10, do lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ đặc cách cho hàng nghìn container tôm Indonesia vào thị trường
08:31' - 20/10/2025
Indonesia đạt thỏa thuận đặc cách với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), cho phép hàng nghìn container tôm nước này tiếp tục thông quan vào thị trường Mỹ sau ngày 31/10/2025.
-
Hàng hoá
Việt Nam tận dụng cơ hội thị trường Halal tại Malaysia
20:43' - 19/10/2025
Số liệu Hải quan Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước vượt 12 tỷ USD, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.