Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kêu gọi người dân tham gia giao thông an toàn gắn liền chống dịch

11:27' - 09/02/2021
BNEWS Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có Thư ngỏ kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Thư ngỏ kêu gọi người dân và doanh nghiệp vận tải tham gia giao thông an toàn, gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trong Thư ngỏ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự ủng hộ, ý thức chấp hành của người dân cũng như các doanh nghiệp vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông ở nước ta đã đạt được những kết quả tích cực, tai nạn giao thông được giảm sâu cả tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; dịch vụ vận tải đã cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân.
Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống.
Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19," cùng với tinh thần "chống dịch như chống giặc" như lời Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả giải pháp bảo đảm an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị người dân tham gia giao thông và doanh nghiệp vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Người dân khi tham gia giao thông cần tự giác thực hiện "Đã uống rượu, bia-không lái xe" và thông điệp 5K trong phòng chống dịch COVID-19 (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế); cài đặt ứng dụng Bluzone, khai báo y tế khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục