Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc muốn hoãn thực hiện chính sách thuế đầu tư mới
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho vừa nhắc lại lời kêu gọi hoãn việc thực hiện chính sách thuế đầu tư mới mà có thể làm thiệt hại đến thị trường chứng khoán địa phương vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những bất ổn kinh tế toàn cầu.
Ý kiến này được đưa ra khi chính phủ đang tìm cách trì hoãn thực hiện chính sách thuế mới, trong đó tập trung vào việc đánh thuế 20% đối với khoản thu nhập trên 50 triệu won (36.800 USD) từ đầu tư chứng khoán vào năm 2023.
Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) Rhee Chang-yong ngày 11/11 nhấn mạnh rằng ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo ổn định giá cả và giảm áp lực lạm phát thông qua biện pháp thắt chặt tiền tệ song cũng bày tỏ lo ngại rằng có “dấu hiệu căng thẳng ngày càng tăng” ở một số lĩnh vực trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh gần đây. Thống đốc BoK Rhee Chang-yong cũng bày tỏ lo lắng về việc tiền chuyển từ các lĩnh vực phi ngân hàng sang lĩnh vực ngân hàng do lãi suất huy động tăng nhanh đồng thời nhấn mạnh rằng: “Gần đây, giá cả và tỷ giá hối đoái của chúng tôi đã phần nào ổn định và tốc độ tăng lãi suất của Mỹ dự kiến cũng sẽ chậm lại. Do đó, việc đảm bảo ổn định giá cả và giảm lạm phát thông qua chính sách tiền tệ thắt chặt vẫn là ưu tiên của chúng tôi”./.>>>Tập đoàn SK của Hàn Quốc đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Singapore ký thỏa thuận thương mại số
16:39' - 21/11/2022
Ngày 21/11, Hàn Quốc và Singapore đã chính thức ký thỏa thuận đối tác số nhằm tăng cường hợp tác công nghiệp và thương mại số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục tham vấn về Đạo luật giảm lạm phát
11:23' - 21/11/2022
Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục tìm kiếm giải pháp liên quan đến việc Đạo luật giảm lạm phát (IRA) của Mỹ không cấp ưu đãi thuế cho các sản phẩm xe điện được lắp ráp bên ngoài khu vực Bắc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xoa dịu quan ngại của Hàn Quốc về Đạo luật Giảm lạm phát
08:09' - 19/11/2022
Thứ trưởng Fernandez nhấn mạnh Mỹ hiểu rõ những lo ngại của Hàn Quốc về IRA. Mỹ đã cam kết sẽ duy trì đối thoại với Hàn Quốc về quá trình thực thi luật.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi: Có cơ chế giám sát các dự án tồn đọng, chậm triển khai
18:11'
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã giải đáp nhiều nội dung được dư luận quan tâm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực lạm phát trở lại đẩy các ngân hàng trung ương vào thế khó
16:38'
Với các ngân hàng trung ương, điều quan trọng là mức độ tác động và đặc biệt là liệu kỳ vọng lạm phát có được giữ ổn định hay không.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức áp dụng quy định mới về minh bạch thuế đối với tiền điện tử từ năm 2026
07:46' - 03/03/2026
Từ năm 2026, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Đức phải báo cáo thông tin người dùng và dữ liệu giao dịch cho cơ quan thuế, theo quy định mới thực thi Chỉ thị DAC8 của EU.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc sẽ giảm tỷ lệ dự trữ rủi ro ngoại hối kỳ hạn
06:30' - 01/03/2026
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) thông báo sẽ giảm tỷ lệ dự trữ rủi ro ngoại hối đối với các giao dịch ngoại hối kỳ hạn từ 20% xuống 0%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thách thức mới cho chính sách tiền tệ của ECB
05:30' - 01/03/2026
Trong khi lạm phát bất ngờ tăng trở lại tại Pháp, giá cả tại Đức lại hạ nhiệt nhanh hơn dự báo, tạo nên sự phân hóa rõ rệt giữa hai nền kinh tế lớn nhất Khu vực đồng Euro.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin lùi về gần 63.000 USD/BTC sau khi Mỹ tấn công Iran
18:08' - 28/02/2026
Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã lùi về gần mốc 63.000 USD/BTC trong ngày 28/2 sau khi Mỹ và Israel phát động các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giao dịch công nghệ tài chính Hồi giáo toàn cầu dự kiến đạt 341 tỷ USD
05:30' - 26/02/2026
Ngành công nghệ tài chính hiện có 484 công ty công nghệ tài chính Hồi giáo trên toàn thế giới, với 30 công ty trong số này được xác định là những người chơi nổi bật.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng an toàn: "Điểm tựa kinh tế" cho phụ nữ Vĩnh Long
09:21' - 25/02/2026
Ngày 24/2, tại phường An Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long tổ chức tọa đàm “Bàn giải pháp triển khai tín dụng an toàn thông qua tổ, nhóm, cụm vay vốn năm 2026”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chuyên gia: Các nước châu Phi cần tận dụng chính sách thuế 0% của Trung Quốc
09:19' - 25/02/2026
Trung Quốc thông báo sẽ thực hiện đầy đủ cơ chế thuế suất 0% đối với 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Bắc Kinh, bắt đầu từ ngày 1/5/2026.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung-ho. Ảnh: Yonhap/TTXVN