Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Sẽ không cắt giảm thuế thu nhập của người dân
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin ngày 23/7 cho biết Nhà Trắng đang rất nỗ lực để nhanh chóng đạt được một dự luật về khoản cứu trợ trị giá nghìn tỉ USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân nước này ứng phó những ảnh hưởng từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tuy nhiên, ông khẳng định các biện pháp mới sẽ không bao gồm việc cắt giảm thuế thu nhập từ lương mà lâu nay Tổng thống Donald Trump vẫn nhắm tới.
Theo Bộ trưởng Mnuchin, Nhà Trắng đang làm việc với các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa trong Thượng viện nhằm tìm tiếng nói chung trong vấn đề gia hạn khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung sau khi chính sách trợ cấp hiện nay sẽ hết hạn vào ngày 31/7 tới.
Ông Mnuchin cho biết ông cùng Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại Thượng viện - ông Mitch McConnell tại Đồi Capitol sáng 23/7 (theo giờ Mỹ).
Phát biểu với báo giới, ông Mnuchin tiết lộ: "Vấn đề giảm thuế thu nhập từ lương sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy chúng tôi sẽ tập trung thảo luận nhiều hơn vào các khoản hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi sẽ xem xét bảo hiểm thất nghiệp theo một khía cạnh mới.
Chúng tôi sẽ không trả tiền cho những người ở nhà nhiều hơn là đi làm. Do đó, chúng tôi sẽ nghiên cứu phương án nào đó giống như một sự thay thế 70% tiền lương".
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cũng cho biết đề xuất do các nghị sĩ đảng Cộng hòa đưa ra sẽ bao gồm 16 tỷ USD tài trợ thêm cho các công tác kiểm soát dịch COVID-19, qua đó nâng tổng số tiền cho hoạt động này lên con số 25 tỷ USD.
Theo báo cáo ngày 23/7 của Bộ Lao động Mỹ, số người lao động xin được hưởng thất nghiệp tại nước này đã tăng vọt trở lại lên 1,42 triệu trường hợp vào tuần trước, trong bối cảnh số các ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng vọt trong thời gian gần đây.
Cụ thể, đã có thêm 974.999 người ở 49 bang nộp đơn xin trợ cấp theo chương trình hỗ trợ cho những người lao động không có điều kiện làm việc - tăng gần 20.000 trường hợp so với tuần trước đó.
Tuy nhiên, trong tuần kết thúc vào ngày 11/7, tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm cho thấy những người thực sự nhận được trợ cấp đã giảm 0,7% xuống còn 11,1% - một dấu hiệu cho thấy một số người đang trở lại làm việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ có thêm 2.600 ca mắc mới COVID-19 mỗi giờ
19:56' - 23/07/2020
Đây là tốc độ lây nhiễm cao nhất thế giới và tổng số ca mắc tại Mỹ hiện đã lên tới hơn 4,1 triệu người.
-
Chuyển động DN
Mỹ: Amazon mở trung tâm giao vận hàng hóa mới tại bang Massachusetts
14:54' - 23/07/2020
Công ty Amazon (Mỹ) đã mở trung tâm giao hàng mới tại một nhà máy sản xuất kẹo cũ ở bang Massachusetts-nhà máy nổi tiếng với loại kẹo trái cây Sweethearts và các loại bánh kẹo truyền thống khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Ngoại trưởng Mỹ Rubio ca ngợi "hành trình phi thường" trong quan hệ Việt-Mỹ
08:15'
Cách đây 30 năm, đêm 11/7/1995 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ: Fed nên hạ lãi suất sau thành công của Nvidia
11:26' - 11/07/2025
Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, thành công của Nvidia trên thị trường chứng khoán, cùng với đà tăng chung của thị trường, là bằng chứng cho thấy ông Powell nên hạ lãi suất.
-
Ý kiến và Bình luận
Căng thẳng ở Trung Đông: Israel nêu điều kiện để đàm phán ngừng bắn vĩnh viễn
08:59' - 11/07/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng đàm phán về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn tại Gaza trong thời gian ngừng bắn 60 ngày được đề xuất.
-
Ý kiến và Bình luận
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ: Lòng tin thúc đẩy quan hệ song phương
08:17' - 10/07/2025
Sự phát triển của kinh tế Việt Nam có sự gắn kết với kinh tế Mỹ, trong khi với Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn đầy tiềm năng với 100 triệu dân.
-
Ý kiến và Bình luận
Quan hệ Việt - Mỹ: Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác trong tương lai
09:00' - 09/07/2025
Trong suốt 30 năm, hai nước đã chuyển từ cựu thù sang đối tác và đó là công sức của chính phủ và nhiều cá nhân tại Việt Nam và Mỹ trong 3 thập kỷ qua.
-
Ý kiến và Bình luận
Giám đốc ITC của Liên hợp quốc cảnh báo bất ổn từ chính sách thuế quan của Mỹ
20:24' - 08/07/2025
Theo Giám đốc điều hành Trung tâm Thương mại quốc tế của Liên hợp quốc, quyết định của Mỹ về gia hạn đàm phán thuế quan có thể kéo dài tình trạng bất ổn và khó lường cho các nước trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Nước cờ thuế quan mới của Mỹ
17:40' - 08/07/2025
Tổng thống Mỹ đã chính thức công bố mức thuế 25% với hàng hóa từ Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng cũng để ngỏ khả năng tiếp tục đàm phán và trì hoãn thời điểm áp thuế. Đây là nước cờ mới của Tổng thống Mỹ?
-
Ý kiến và Bình luận
Hàn Quốc hy vọng tổ chức sớm hội nghị thượng đỉnh Hàn - Mỹ
09:04' - 08/07/2025
Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết phía Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa hai tổng thống sớm nhất nhằm thúc đẩy một kết quả có lợi cho cả hai bên.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến công tác của Thủ tướng góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác truyền thống
08:21' - 08/07/2025
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và các hoạt động ở Brazil từ ngày 4-8/7.