BNEWS Bộ dụng cụ (kit) xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 của hãng Omega Diagnostics có thể cho kết quả chính xác cả với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Công ty cung cấp các sản phẩm sức khỏe và dinh dưỡng Omega Diagnostics (Scotland, Vương quốc Anh) cho biết bộ dụng cụ (kit) xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 của hãng có thể cho kết quả chính xác cả với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Số ca nhiễm biến thể Omicron đang gia tăng tại Anh và nước này ghi nhận tới 59.610 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 14/12, mức cao nhất kể từ đầu tháng 1 năm nay.
Theo bài viết đăng trên trang heraldscotland.com ngày 15/12, Omega cho biết đối tác của hãng là công ty công nghệ Mologic đã xác nhận rằng các dữ liệu lâm sàng cho thấy kit xét nghiệm Mologic Covios Ag của họ cho kết quả có độ chính xác cao với biến thể Omicron tương tự với các biến thể đã được biết đến hiện nay. Omega cũng sản xuất kit xét nghiệm kháng nguyên này cung cấp riêng cho các cơ sở y tế với tên gọi Visitect.
Giám đốc điều hành của Omega Diagnostics, ông Colin King, cho biết công ty hy vọng Visitect có thể được cơ quan quản lý dược phẩm cấp phép sử dụng tại nhà.
Tháng 3/2021, Omega là một trong hai công ty ở Anh trúng thầu hợp đồng cung cấp 200 triệu kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội (DHSC). Hợp đồng được cho là có giá trị lên tới 374 triệu bảng. Tuy nhiên, tháng trước Omega cho biết hợp đồng này đã hết hiệu lực.
Trong diễn biến liên quan tại Anh, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ngày 14/12 tuyên bố cơ quan này không thể bàn giao thêm kit xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các hiệu thuốc mỗi ngày.
Truyền thông Anh cho biết, trong một cuộc họp khẩn, các quan chức NHS nhấn mạnh sẽ tạm dừng tiếp nhận các đơn đặt hàng kit xét nghiệm tại một số khu vực, với lý do “không thể đảm bảo về mặt logistic” nên không thể tăng thêm nguồn cung cho các hiệu thuốc so với số lượng cam kết cung ứng hiện nay.
Trước đó, ngày 13/12, trang web của Chính phủ Anh đã tạm ngừng tiếp nhận đơn đặt hàng trực tuyến và dừng dịch vụ giao hàng tận nhà đối với kit xét nghiệm nhanh./.
Tin liên quan
Thực hư việc công nhân bị thu tiền xét nghiệm COVID-19 cao rồi trừ vào lương
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với một doanh nghiệp liên quan đến việc phí xét nghiệm COVID-19 với giá cao bất thường và trừ thẳng lương của người lao động.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiQuảng Trị chủ động ứng phó El Nino, bảo đảm nguồn nước sạch
Trước nguy cơ El Nino gây hạn hán và xâm nhập mặn, Quảng Trị triển khai các giải pháp quan trắc, điều tiết nguồn nước và kết nối mạng lưới cấp nước nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch cho người dân.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Australia vs Ai Cập
Đội tuyển Ai Cập vượt qua đội tuyển Australia sau loạt luân lưu nghẹt thở ở vòng 1/16 World Cup 2026, qua đó lần đầu tiên góp mặt tại vòng 1/8 World Cup.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Argentina vs Cape Verde
Đội tuyển Argentina đã giành chiến thắng nhọc nhằn trước đội tuyển Cape Verde với tỷ số 3-2 ở vòng 1/16 World Cup 2026.
-
Kinh tế xã hộiNhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi
Uganda, Kenya khẩn cấp sơ tán hàng trăm công dân khỏi Nam Phi khi làn sóng biểu tình bạo lực và bài ngoại leo thang.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu World Cup 2026 hôm nay ngày 4/7
Vòng 1/8 FIFA World Cup 2026 tiếp tục diễn ra sôi động trong ngày 5/7 (giờ Việt Nam) với hai cặp đấu đáng chú ý giữa Canada và Morocco, cùng màn so tài tâm điểm giữa Paraguay và Pháp.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 4/7/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/7, sáng mai 5/7 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hộiBão Maysak đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), nhiều chuyến bay bị hủy
Bão nhiệt đới Maysak đã đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), gây mưa lớn, gió mạnh, khiến hàng loạt chuyến bay, tàu cao tốc và phà phải tạm dừng, nhiều khu vực khẩn trương sơ tán dân.
-
Kinh tế xã hộiCông điện Khẩn ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão
Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có Công điện 27/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão.
-
Kinh tế xã hộiỨng phó bão số 1: Quảng Ninh tổ chức 18 chuyến tàu đưa khách du lịch về đất liền
Nhằm ứng phó với bão số 1, các đặc khu của tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân sinh sống ở các vùng biển đảo.











