1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang khẩn trương xác minh thông tin một bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu

Vết thương dài đỉnh đầu khiến bác sĩ Long phải khâu 5 mũi . Ảnh: Internet

Ngày 14/7, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho biết, trước thông tin trên các phương tiện truyền thông phản ánh về việc một bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu khi đang cấp cứu cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên.

Cùng với tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sỹ của bệnh viện bị hành hung, Bệnh viện phối hợp với cơ quan Công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên.

Bệnh viện thực hiện rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện; kết quả cần báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 21/7/2017 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, ngày 13/7, các phương tiện truyền thông có đưa tin “Bác sỹ bị người lạ tấn công rách đầu”. Nội dung bài báo phản ánh về sự việc Bác sỹ Nguyễn Văn Long công tác tại Khoa Ngoại của Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị tấn công khi đang cấp cứu cho người bệnh./.

Xem thêm:

>>>Đề nghị Cà Mau xem xét, điều chỉnh lại báo cáo kết luận về môi trường y tế

>>>Bộ Y tế yêu cầu công khai danh sách các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif